MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Nam: Đi tắm sông một thanh niên đuối nước thương tâm

Ngày 23/5, ông Trần Công Phụng, Chủ tịch UBND xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm.
Mục lục

Theo đó, lúc 15h30’ ngày 22/5, trên sông Thu Bồn, đoạn qua bến đò Phú Thuận nối xã Đại Thắng và xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, anh Hồ Hoàng V. (23 tuổi) ở xã Đại Minh, huyện Đại Lộc cùng 2 em nhỏ đến khu vực này tắm sông.

Nơi anh V. bị đuối nước thương tâm. Nơi anh V. bị đuối nước thương tâm.

Trong lúc tắm sông không may anh v. bị đuối nước. sau đó 2 em nhỏ đi cùng đã lên bờ gọi người dân ở gần đó chạy đến ứng cứu.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng cùng người dân đã tổ chức lặn tìm kiếm nạn nhân.

Đến 8h30’ ngày 23/5, lực lượng tìm kiếm đã vớt được thi thể của anh V. đưa lên bờ và bàn giao cho gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-di-tam-song-mot-thanh-nien-duoi-nuoc-thuong-tam-5718567.html)

Tin cùng nội dung

 • Những sai lầm khi sơ cứu đuối nước
  Đối với người bị đuối nước, việc sơ cứu dưới nước là điều quan trọng đầu tiên nên làm, để đưa nạn nhân ra khỏi tình trạng ngạt.
 • Cứu ngạt nạn nhân bị đuối nước
  Nạn nhân bị đuối nước ngoài hội chứng ngạt thở cấp tính còn có những biểu hiện bệnh lý khác như: thân nhiệt hạ, toan chuyển hóa và một số thương tổn quan trọng.
 • Hiện tượng Ch?t đuối trên cạn
  Ch?t đuối do nước ngọt thì có tình trạng pha loãng máu. Do áp suất thẩm thấu của nước ngọt thấp hơn máu nên nước qua màng phế nang mao quản khuếch tán vào máu
 • Phòng ngừa và xử lý đuối nước
  Mùa hè, nhiều trẻ thường tắm sông, suối. Do vậy, việc phòng ngừa và biết cách xử lý khi trẻ bị đuối nước là rất quan trọng.
 • Phương pháp chống đuối nước cho trẻ
  Việc học bơi trên cạn, không cần bể bơi này sẽ không thể bằng phương pháp bơi thực tế trong nước, song nó cũng cung cấp những phương pháp cơ bản nếu không may trẻ gặp sự cố.
 • Cách cứu người bị đuối nước
  Hè đến và nguy cơ T*i n*n ch*t đuối đang hiện hữu.Vì vậy xin cung cấp 1 số thông tin liên quan đến cách cấp cứu người bị ch*t đuối.
 • 4 bước thoát hiểm khi rơi xuống nước
  Theo TS Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm E-Bơi, trẻ em có thể học bơi, phòng chống đuối nước và cấp cứu đuối nước mà không cần…xuống nước.
 • Những việc cần làm ngay với người đuối nước
  Khi gặp người bị đuối nước, cần bình tĩnh, xử trí khẩn trương, kiên trì, ngay tại chỗ để giải phóng đường hô hấp.
 • Cách hô hấp nhân tạo cho trẻ bị đuối nước
  Để giảm thiểu các ca Tu vong đáng tiếc do ch*t đuối, ngoài việc cảnh báo cho trẻ, một kỹ năng cần thiết mà các bậc phụ huynh nên biết đó là hô hấp nhân tạo.
 • Cấp cứu đuối nước, cần làm gì?
  Vừa qua, trong một thời gian ngắn trên địa bàn một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Nai, Đăk Lăk, Hà Nội, Nam Định, Quảng Nam và một số tỉnh thành khác liên tục xảy ra tình trạng trẻ đuối nước.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY