MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Ngãi: Đề xuất hỗ trợ vắc xin, hóa chất phòng dịch bệnh sau bão lũ

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn số 5390/CV- NNTN đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, đề xuất Chính phủ hỗ trợ một số vắc xin, hóa chất để thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi, nuôi trồng và tiêm, phòng sau lụt bão.
Mục lục

Cụ thể, tỉnh quảng ngãi cần khoảng 50.000 liều vắc xin lở mồm long móng type o, a; 30.000 liều hóa chất benkocid và 10 tấn hóa chất sodium chlorite để triển khai thực hiện việc vệ sinh tiêu độc, khử trùng theo kế hoạch đề ra.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của bão, lũ xảy ra triền miên, người chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đã có 314 con trâu, bò; 1.531 con lợn, 155 con dê và 362.789 con gia cầm bị chết.

Cùng với đó, do nhiều vùng chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản bị ngập sâu nhiều ngày nên thiếu nguồn thức ăn, nước uống cung cấp cho vật nuôi và nếu có cũng không đảm bảo vệ sinh...

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-ngai-de-xuat-ho-tro-vac-xin-hoa-chat-phong-dich-benh-sau-bao-lu-523126.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY