MangYTe

Tâm sự hôm nay

Quảng Ngãi lên kế hoạch đưa 200 sản phụ từ vùng dịch về quê

(MangYTe) - Sáng 13-9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chỉ đạo văn phòng UBND tỉnh hoàn thành kế hoạch đón 200 phụ nữ mang thai từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê.
Mục lục

Chủ tịch đặng văn minh giao trách nhiệm cho công an tỉnh làm đối mối, phối hợp với hội đồng hương tỉnh quảng ngãi tại tp.hcm, bình dương và đồng nai lập danh sách đưa 200 bà bầu về quê trong thời gian sớm nhất. dự kiến, kinh phí đưa đón sẽ do ubnd tỉnh lo.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch covid-19, chủ tịch ubnd tỉnh quảng ngãi yêu cầu tạm thời đóng của tất cả các cảng cá trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Sau thời gian áp dụng chỉ thị 16 tại 9/13 huyện thành của tỉnh quảng ngãi, ban chỉ đạo quyết định nới lỏng giãn cách ở nhiều địa phương.

Cụ thể, từ 18 giờ hôm nay (13-9), các huyện sơn tịnh, tư nghĩa, bình sơn, trà bồng (trừ xã trà phong) thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15, tp quảng ngãi tiếp tục áp dụng chỉ thị 16.

Các huyện, thị còn lại gồm Minh Long, Ba Tơ, Mộ Đức, Sơn Hà, Sơn Tây, Lý Sơn, Nghĩa Hành và Đức Phổ áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 19.

HOÀNG NGÂN

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/quang-ngai-len-ke-hoach-dua-200-san-phu-tu-vung-dich-ve-que-20210913185740401.htm)
 • Phụ nữ mang thai bị hen phế quản cần lưu ý gì?

  Phụ nữ mang thai bị hen phế quản cần lưu ý gì?
  Đối với những người bị bệnh hen phế quản khi mang thai nếu để bị lên cơn hen sẽ rất nguy hiểm vì có thể gây thiếu ôxy cho thai nhi.
 • Bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai

  Bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai
  Trong thời kỳ mang thai, các nhu cầu về năng lượng, chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất đều tăng lên để đáp ứng sự phát triển của cả mẹ và con.
 • Phòng bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai

  Phòng bệnh răng miệng ở phụ nữ mang thai
  Trong thời kỳ mang thai, do thay đổi về hooc-môn, chế độ dinh dưỡng,… nên nhiều thai phụ thường gặp phải những vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm lợi, bệnh nha chu…
 • Bà bầu và những bệnh dễ mắc phải

  Bà bầu và những bệnh dễ mắc phải
  Mang thai là điều hạnh phúc của người phụ nữ. Cùng với những thay đổi về nội tiết trong lúc mang thai, thời kỳ này hệ miễn dịch của người phụ nữ kém đi rất nhiều.
 • Sốt ở phụ nữ mang thai

  Sốt ở phụ nữ mang thai
  Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ có sức đề kháng rất kém. Điều này dẫn đến việc thai phụ dễ nhiễm các loại bệnh như: Cảm cúm, ho, sổ mũi, và sốt. Theo ước tính sốt khi mang thai gặp khoảng 15% các trường hợp, nhiều bà mẹ quá lo lắng và không biết hệ lụy của vấn đề trên.
 • Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai

  Bệnh thủy đậu ở phụ nữ mang thai
  Thủy đậu được coi là bệnh lành tính nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách ở cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể trở thành một mối lo lớn đối với các bà mẹ trong thời kỳ mang thai vì nó có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.
 • Đau dây chằng ở phụ nữ mang thai

  Đau dây chằng ở phụ nữ mang thai
  Đau dây chằng là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ mang thai. Khi mang thai, để hỗ trợ tử cung nâng đỡ trọng lượng của em bé, nước ối, nhau thai…thì dây chằng của người mẹ cũng mở rộng và phát triển nên dây chằng sẽ căng và thai phụ sẽ cảm thấy ê ẩm, đau đớn.
 • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
 • Top bệnh lây qua đường T*nh d*c nguy hiểm khi mang thai

  Top bệnh lây qua đường T*nh d*c nguy hiểm khi mang thai
  Bệnh lây qua đường T*nh d*c trong thai kỳ, có thể gây ra nguy cơ sẩy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân, và bệnh lý ở trẻ sơ sinh.
 • Viêm thận - tiết niệu ở phụ nữ mang thai

  Viêm thận - tiết niệu ở phụ nữ mang thai
  Mỗi khi sản phụ bị sốt chưa rõ nguyên nhân, ta phải chú ý ngay tới viêm thận – tiết niệu .
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY