MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Quảng Ngãi: Nước biển ở bãi biển Khe Hai vẫn an toàn

Kết quả phân tích của Sở TNMT Quảng Ngãi cho thấy, 3/4 mẫu nước biển nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ.
Mục lục

Khu vực bãi tắm Khe Hai nước biển đổi nâu đen kèm theo bọt trắng.

Ngày 10/12, sở tn&mt quảng ngãi cho biết, đơn vị vừa có báo cáo về vấn đề nước biển ven bờ tại khu vực xã bình thạnh, huyện bình sơn, tỉnh quảng ngãi có màu đen sẫm.

Theo sở tn&mt tỉnh quảng ngãi, vào ngày 4/12 vừa qua, cơ quan chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân địa phương về hiện tượng nước biển ven bờ tại khu vực xã bình thạnh có màu đen sẫm, nổi bọt dạt vào bờ.

Qua kiểm tra, một số vị trí của khu vực từ bãi biển khe hai (thôn trung an) đến bãi biển thôn hải ninh (xã bình thạnh, huyện bình sơn), nước biển có màu đen sẫm và lẫn cặn. nước biển không có mùi lạ, không có hiện tượng cá chết, không có dấu hiệu của vết dầu loang.

Kết quả phân tích cho thấy, 3/4 mẫu nước biển nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ. riêng mẫu nước biển lấy ở thôn hải ninh có giá trị ph đến 8,74, vượt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khi áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước (6,5-8,5) khoảng 1,03 lần.

Giá trị DO (oxy hoà tan) dao động từ 7,99 - 10,79mg/l, đều nằm trong giới hạn cho phép.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, vào khoảng 5 ngày qua, nước và cát biển ở bãi tắm Khe Hai (thuộc thôn Trung An, xã Bình Thạnh) chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt trắng.

Tấn Thành - Chí Đại

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/moi-truong/quang-ngai-nuoc-bien-o-bai-bien-khe-hai-van-an-toan-tintuc454413)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY