MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ninh hỗ trợ Hải Dương 4 tỉ đồng để dập dịch Covid-19

Chiều 23/2, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức họp và thống nhất hỗ trợ tỉnh Hải Dương 4 tỉ đồng để phòng chống dịch Covid-19.
Mục lục

Theo đó, quảng ninh chuyển đến đầu mối tiếp nhận là ủy ban mttq tỉnh - thường trực ban cứu trợ tỉnh hải dương tổng số tiền 4 tỉ đồng. số tiền bao gồm 2 tỉ từ quỹ phòng chống dịch covid-19 và 2 tỉ từ nguồn ngân sách của quảng ninh.

Thông qua sự hỗ trợ này, quảng ninh gửi lời động viên, chia sẻ tới đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh hải dương và tin tưởng tỉnh bạn nhanh chóng đạt được kết quả tích cực trong công tác ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh covid-19.

Bên cạnh đó, tỉnh quảng ninh tiếp tục tạo điều kiện để các phương tiện vận tải hàng từ hải dương vào địa bàn. tuy nhiên, để đảm ban an toàn phòng chống dịch, tỉnh quảng ninh chỉ cho phép trên xe chỉ có tài xế được làm thủ tục vào địa bàn; có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Quảng Ninh hỗ trợ Hải Dương 4 tỉ đồng để dập dịch Covid-19
Quảng Ninh tiếp tục tạo điều kiện để các phương tiện vận tải hàng từ Hải Dương vào địa bàn (ảnh: Congthuong.vn)

Trước đó, ủy ban mttq tỉnh hải dương đã gửi thư kêu gọi đến ủy ban mttq các tỉnh, thành hỗ trợ chống dịch covid-19. trong đó, hải dương đề nghị các tỉnh chia sẻ, hỗ trợ bằng nhân lực, vật lực cũng như kinh phí, vật tư y tế, lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu để địa phương có thêm nguồn lực trong "cuộc chiến" dập dịch covid-19.

Tính đến nay, hải dương đã nhận được sự ủng hộ từ các tỉnh, thành phố: hà nội, hải phòng, thái bình, bắc ninh, quảng ninh với tổng số tiền mặt là 12 tỉ đồng cùng nhiều vật tư y tế. trong đó, hà nội đã trao 2 tỉ đồng hỗ trợ tỉnh hải dương phòng, chống dịch covid-19. ngoài số tiền 2 tỉ đồng, thành phố hà nội cũng trao tặng tỉnh hải dương 50.000 khẩu trang để phục vụ công tác phòng, chống dịch đồng thời sẵn sàng hỗ trợ cả thiết bị, bác sĩ, nhân viên y tế giúp tăng cường năng lực xét nghiệm covid-19. hải phòng hỗ trợ tỉnh hải dương 5 tỉ đồng cùng 500.000 khẩu trang y tế. thái bình hỗ trợ hải dương vật tư y tế chuyên dụng phòng, chống dịch covid-19 trị giá 1 tỷ đồng, gồm khẩu trang n95 và quần áo bảo hộ y tế chuyên dụng. bắc ninh hỗ trợ 1 tỉ đồng, đồng thời giúp tiêu thụ nông sản cho tỉnh bạn.

T.S

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/quang-ninh-ho-tro-hai-duong-4-ti-dong-de-dap-dich-covid-19-601235.html)
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị lao phổi
  Theo y học cổ truyền, bệnh lao phổi là phế lao. Nguyên nhân gây bệnh là do chính khí hư, tinh huyết suy tổn để bệnh tà xâm phạm vào phế.
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá
  Cai nghiện thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY