MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới

MangYTe - Từ 0 giờ 00 ngày 2/3/2021, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới. Ngoài việc cho mở thí điểm hoạt động cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, Quảng Ninh cho mở lại dịch vụ lưu trú trên vịnh nhưng phải đảm bảo điều kiện về phòng chống dịch COVID-19.
Mục lục

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới - Ảnh 1.

Chiều ngày 2/3, sau 21 ngày không phát sinh ca nhiễm covid-19 trên địa bàn, ubnd tỉnh quảng ninh ban hành văn bản số 1180/ubnd-dl1 chỉ đạo triển khai mở lại một số hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường. thời gian áp dụng từ 0 giờ 00 ngày 02/3/2021.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới - Ảnh 2.

Quảng Ninh mở cửa trở lại dịch vụ lưu trú, tham quan trên vịnh

Cụ thể, ở trạng thái bình thường mới, ubnd tỉnh quảng ninh chỉ đạo, đối với việc kiểm soát người ra, vào địa bàn, người từ tỉnh ngoài vào quảng ninh, tỉnh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến từ vùng có dịch của các địa phương giáp ranh với quảng ninh và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước. đối với các trường hợp đến quảng ninh từ các vùng không có dịch, thực hiện khai báo y tế khi đến quảng ninh qua các chốt kiểm soát.

Đối với người từ quảng ninh đi các địa phương khác, được phép ra khỏi tỉnh quảng ninh (không phải khai báo y tế) nhưng nếu quay lại phải thực hiện các nội dung quy định nêu trên.

Người từ vùng có dịch nằm giáp ranh với quảng ninh tiếp tục áp dụng khai báo y tế điện tử, không kiểm soát người ra khỏi tỉnh quảng ninh.

Tất cả các chốt kiểm soát nội tỉnh được dừng hoạt động. tuy nhiên, vẫn thực hiện kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch với tỉnh ngoài, và trên toàn bộ các khu vực có thể tiếp cận bằng đường mòn, lối mở, bến đò, tàu, thuyền, đường sông, biển... tuyệt đối không để tình trạng vào tỉnh quảng ninh không được kiểm soát. xử lý nghiêm với hình thức xử lý cao nhất theo quy định của pháp luật đối với mọi trường hợp vi phạm.

Tỉnh quảng ninh cũng cho phép các phương tiện thực hiện nhiệm vụ, xe đưa đón công nhân, xe chở lương thực thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh được lưu thông bình thường nhưng phải có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế, giấy ra viện...

Riêng vận tải hành khách liên tỉnh hiện chưa cho hoạt động trở lại.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới - Ảnh 3.

Hiện vận tải hành khách liên tỉnh hiện chưa được tỉnh quảng ninh cho hoạt động trở lại

Về việc mở lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố quyết định về việc thí điểm cho phép cơ sở dịch vụ, du lịch, các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các cơ sở dịch vụ khác trên địa bàn hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, trước mắt chỉ tổ chức đón du khách nội tỉnh là người sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Thời gian thí điểm đến ngày 15/3/2021. Hết thời gian thí điểm, tổ chức đánh giá cụ thể tình hình, sau đó mới quyết định triển khai các bước tiếp theo.

Về dịch vụ tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, tại các cảng tàu du lịch, các điểm tham quan trên vịnh Hạ Long thực hiện việc giãn cách đảm bảo số lượng an toàn giữ khoảng cách tối thiểu giữa các hành khách và có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Đối với phương tiện tham quan: Thực hiện việc bố trí tối đa không quá 50% số ghế trên chuyến. Đối với tàu lưu trú: Được phép chở số lượng khách theo đăng ký phù hợp với thực tiễn của tàu, nhưng phải triển khai các biện pháp không tập trung đông người tại các khu vực công cộng trên tàu, thực hiện việc bố trí lệch giờ ăn, giờ sinh hoạt chung… Trường hợp phương tiện vận chuyển, lưu trú không có không gian hoặc giải pháp đảm bảo giãn cách, thì phải thực hiện giảm số người cho phù hợp. Tất cả các phương tiện phải thực hiện tiêu độc, khử trùng theo đúng quy định trước khi hoạt động trở lại và thực hiện thường xuyên.

Tỉnh quảng ninh cũng cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo; hoạt động, dịch vụ văn hóa, thể thao; phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các hoạt động đám cưới nhưng phải thực hiện nghiêm việc giãn cách và các biện pháp phòng chống dịch theo đúng yêu cầu hướng dẫn của bộ y tế và tỉnh quảng ninh.

Đối với các hoạt động kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu film, matxa, karaoke, vũ trường…, tỉnh quảng ninh đang xem xét nghiên cứu cho mở lại.

Cũng tại văn bản này, tỉnh quảng ninh chỉ đạo thị xã đông triều chưa được tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, hội nghị, hội thảo, cưới hỏi... cho đến khi có thông báo mới.

Tuấn Cường

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động sau 21 ngày không phát sinh ca mắc mới - Ảnh 4.

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quang-ninh-mo-lai-mot-so-hoat-dong-sau-21-ngay-khong-phat-sinh-ca-mac-moi-20210302182905874.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY