MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Quảng Ninh: Phát hiện 2 ca dương tính liên quan tới liên hoan Xiếc

Sáng 22/11, CDC Quảng Ninh thông tin, qua xét nghiệm PCR của 5 trường hợp liên quan đến liên hoan xiếc đã phát hiện 2 ca dương tính SARS-CoV-2.
Mục lục

Trước đó, ngày 21/11, quảng ninh phát hiện một mẫu gộp 5 người có liên quan đến chương trình "quảng ninh - nơi hội tụ ngôi sao xiếc việt 2021" được thực hiện xét nghiệm tại bệnh viện đa khoa tỉnh quảng ninh cho kết quả dương tính với sars-cov-2.

Phong tỏa quán cà phê Old Town và các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của các ca dương tính để đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Ảnh: Minh Đức.Phong tỏa quán cà phê Old Town và các địa điểm có liên quan đến các mốc dịch tễ của các ca dương tính để đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Ảnh: Minh Đức.

Ngay sau đó, quảng ninh đã tạm dừng tổ chức chương trình và khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng, dập dịch. đồng thời, lấy mẫu của từng người trong mẫu gộp 5 dương tính với sars-cov-2 để thực hiện xét nghiệm pcr. tới rạng sáng nay (22/11), cdc quảng ninh thông tin, đã xác định được 2 trường hợp dương tính với sars-cov-2 liên quan đến liên hoan xiếc là n.l. (lái xe thuộc trung tâm văn hoá điện ảnh quảng ninh) và đ.m.đ (nguyễn du, hai bà trưng, hà nội).

Theo ông ninh văn chủ, giám đốc cdc quảng ninh, 2 ca dương tính này có tải lượng virus thấp, khó có khả năng lây.

Hiện, các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đang được theo dõi và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-ninh-phat-hien-2-ca-duong-tinh-lien-quan-toi-lien-hoan-xiec-5673184.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY