MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Rắc loại gia vị này quanh bếp, cả đàn chuột một đi không trở lại

Để đuổi chuột, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Đây là cách mang lại hiệu quả tốt và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
Mục lục

Các loại tinh dầu thơm

Nghiên cứu chỉ ra rằng, các loài côn trùng, chuột, bọ đều rất ghét mùi tinh đầu. đuổi chuột bằng các loại tinh dầu tự nhiên là cách vừa đảm bảo an toàn cho cả nhà, vừa có hiệu quả tốt.

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tình dầu yêu thích (bạc hà, oải hương, hoa cúc...) vào miếng bông nhỏ và đặt vào các góc nhà, thùng rác, tủ bếp và những nơi chuật hay qua lại. Khoảng 5-7 ngày lại đổ thêm tinh dầu. Làm việc này liên tục sẽ khiến chuột, gián sợ chạy mất dép. Không những thế, nó còn giúp không gian sống của bạn có hương thơm dễ chịu, thư giãn.

Ngoài ra, bạn có thể trồng các loại cây gia vị như bạc hà trong vườn, ban công hoặc lối ra vào để đuổi chuột và côn trùng. bạn cần lưu ý rằng, việc đuổi chuột bằng các nguyên liệu thiên nhiên cần kiên trì, làm liên tục trong thời gian dài mới phát huy hiệu quả tốt nhất.

Bột giặt

Bạn có thể sử dụng bột giặt trộn lẫn với bột hoa tiêu và để ở nơi chuột thường qua lại. chuột chắc chắn sẽ sợ và bỏ chạy.

Ảnh minh họa.

Sử dụng quế, khoai tây nghiền, tỏi hay ớt bột

Đặt vài thanh quế trong bếp, các ngăn tủ cũng là cách xua đuổi chuột an toàn và hiệu quả.

Rắc bột ớt hoặc bột tỏi ở hang chuột và các lỗ hổng, đường đi của chuột vào nhà, trong bếp hoặc nơi chuột hay qua lại sẽ khiến chúng sợ và bỏ chạy.

Rắc hạt tiêu ở những nơi chuột hay qua lại, thùng rác cũng là cách phát huy hiệu quả tốt. bạn nên làm việc này 2-3 ngày một lần để duy trì hiệu quả. làm liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ khiến cả đàn chuột phải chạy mất dép.

Để tránh chuột phá phách vườn cây, bạn hãy trộn bột ớt hoặc bột tỏi với nước và dùng nước đó để tưới cây. dung dịch này không chỉ có tác dụng đuổi chuột mà còn ngăn ngừa sâu bệnh phá hoại cây cối.

Đặt một bát khoai tây nghiền và một bát nước ở những nơi chuột hay lui tới cũng là cách an toàn và đem hiệu quả tốt. khoai tây nghiền chứa nhiều natri khiến chuột cảm thấy khát nước. chúng sẽ uống nhiều nước và làm khoai tây trong dạ dày nở ra. khi đó, chuột sẽ bị trướng bụng và bỏ mạng.

Đuổi chuột bằng giấm

Chuột rất ghét mùi chua của giấm. bạn có thể đổ giấm trắng vào bông gòn và đặt ở những nơi chuột hay qua lại, tủ đồ ăn... mùi chua của giấm sẽ làm chuột bỏ chạy.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/rac-loai-gia-vi-nay-quanh-bep-ca-dan-chuot-mot-di-khong-tro-lai-d300918.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/rac-loai-gia-vi-nay-quanh-bep-ca-dan-chuot-mot-di-khong-tro-lai/20210116020627241)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY