MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sản phẩm của Merck/Ridgeback Bio làm giảm nhanh virus SARS-CoV-2

Thuốc kháng virus mang tên molnupiravir mà Merck/Ridgeback Bio đang phối hợp phát triển cùng với công ty công nghệ sinh học Ridgeback cho thấy có tác dụng làm giảm nhanh chóng mật độ virus SARS-CoV-2.
Mục lục

San pham cua Merck/Ridgeback Bio lam giam nhanh virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Trụ sở của hãng Merck. (Nguồn: Reuters)

Nhà sản xuất dược phẩm mỹ merck&co inc ngày 6/3 cho biết loại thuốc kháng virus mang tên molnupiravir mà họ đang phối hợp phát triển cùng với công ty công nghệ sinh học ridgeback, cho thấy có tác dụng làm giảm nhanh chóng mật độ trong giai đoạn nghiên cứu 2a ở những người tham gia thử nghiệm mới mắc bệnh covid-19.

Trong một tuyên bố chung từ hai công ty, chuyên gia william fischer thuộc trường y, đại học north carolina, xác nhận: “các phát hiện khách quan trong nghiên cứu về lượng virus giảm nhanh hơn ở những người mới mắc được điều trị bằng molnupiravir, là rất hứa hẹn."

[Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ đánh giá tích cực về vắcxin Sputnik V]

Thuốc molnupiravir đang được thử nghiệm ở giai đoạn 2/3 vốn được dự kiến hoàn tất vào tháng Năm.

Hãng merck đã quyết định tập trung vào nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh sau khi hai loại vắcxin ngừa dịch bệnh này của họ không tạo ra các phản ứng miễn dịch mong muốn, khiến họ phải từ bỏ vào tháng một vừa qua./.

Ngọc Thúy (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/san-pham-cua-merckridgeback-bio-lam-giam-nhanh-virus-sarscov2/698378.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY