MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Sáng 18/4: Hà Nội có mưa rào và dông, trời lạnh

Thủ đô Hà Nội sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Mục lục
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (18/4), hội tụ gió lên đến 5000 m trên khu vực Bắc Bộ đang hoạt động yếu dần.

Dự báo: do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000 m phân tích trên nên trong sáng nay ở bắc bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Gió mạnh trên biển: Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, đêm có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 -3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Khu vực hà nội: sáng và đêm có lúc có mưa, mưa rào và có nơi có dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. trời lạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày 18/4:

phía tây bắc bộ: nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, riêng khu tây bắc có nơi trên 26 độ. nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. gió nhẹ.

phía đông bắc bộ: nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ. nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; vùng núi sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió đông đến đông nam cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

hà nội: nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ; nhiệt độ cao nhất: 23-25 độ. nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. gió đông đến đông nam cấp 2-3. trời lạnh.

thanh hóa - thừa thiên-huế: nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ; nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ; phía nam có nơi 29-32 độ. nhiều mây, phía bắc ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

đà nẵng đến bình thuận: nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió đông cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

tây nguyên: nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ. có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

nam bộ: nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ; nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/sang-184-ha-noi-co-mua-rao-va-dong-troi-lanh-559525.html)
 • Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng

  Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng
  Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.
 • Khắc phục mệt mỏi, đau nhức khi thay đổi thời tiết

  Khắc phục mệt mỏi, đau nhức khi thay đổi thời tiết
  Mỗi khi thời tiết thay đổi, nhiều người do mệt mỏi, đau nhức cơ thể, các khớp xương nhất là tay, chân vai, cơ bắp, lưng,... Đây là những bộ phận chịu nhiều tác động nhất trong cơ thể. Vậy có cách nào có thể khắc phục được tình trạng trên hay không?
 • Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ

  Thời tiết lạnh khắc nghiệt - cảnh giác nguy cơ đột quỵ
  Thời tiết lạnh giá, nguy cơ đột quỵ thường tiềm ẩn ở người cao tuổi do lưu lượng máu qua não giảm thấp, cơ thể suy yếu khó thích nghi rét đậm, rét hại.
 • Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?

  Thời tiết nồm ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe?
  Thời tiết nồm làm kích thích xuất hiện các đợt bùng phát và làm tăng mức độ trầm trọng của một số bệnh đường hô hấp mạn tính.
 • Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh

  Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh
  Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang rét đậm, rét hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người. Đặc biệt trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính...
 • Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết

  Đề phòng ho khi thay đổi thời tiết
  Ho khi thay đổi thời tiết (ho dị ứng thời tiết), ho gió, ho do nhiễm lạnh, cảm lạnh…là những chứng ho rất thường gặp. Chứng ho này thường tái phát vào các thời điểm giao mùa, hoặc mùa lạnh.
 • Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa

  Trẻ nhập viện tăng do thời tiết giao mùa
  Từ đầu tháng 11 đến nay, mỗi ngày khoa Nhi, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận 70-80 bệnh nhân điều trị nội trú, chủ yếu mắc một số bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa.
 • Suýt khổ vì mua thuốc không đơn

  Suýt khổ vì mua thuốc không đơn
  Thời tiết giao mùa giữa thu sang đông năm nay thật là khó chịu. Ban ngày trời vẫn nắng nóng, mà ban đêm nằm thì phải đắp chăn.
 • Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại

  Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt trở lại
  Lúc 7h ngày 16.11, các trạm khí tượng vùng núi miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất đồng loạt tăng lên so với ngày hôm trước. Cụ thể, núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc) lên tới 20,4 độ C; Hoàng Su Phì (Hà Giang) nhích lên 18,7 độ C. Mù Cang Chải (Yên Bái) 15,9 độ C; đèo Pha Đin (Sơn La) 17,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lên mức 18,4 độ C. Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 15 độ C.
 • Để dùng thuốc trị ho hiệu quả

  Để dùng thuốc trị ho hiệu quả
  Khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa lạnh rất dễ mắc bệnh về đường hô hấp với triệu chứng điển hình là ho.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY