Kinh tế xã hội hôm nay

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cô bé MNông khóc xé lòng vì đau đớn khi bị thương bây giờ ra sao?

MangYTe - Cô bé Hồ Hà My bị gãy xương đùi đã được các bác sĩ phẫu thuật. Em cùng nhiều nạn nhân khác bị thương do sạt lở hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam trong tình trạng sức khỏe ổn định.
Mục lục

Xót xa Trà Leng: Từ tiếng khóc xé lòng của cô bé M Xót xa Trà Leng: Từ tiếng khóc xé lòng của cô bé M'Nông đến giọt nước mắt mặn chát của người phóng viên từng trải

Liên quan đến việc tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở tại địa bàn huyên phước sơn, sáng 2/11, trên báo người lao động, ông hồ quang bửu, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam, cho biết vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 2 thi thể trên địa bàn huyện phước sơn (tỉnh quảng nam).

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cô bé MNông khóc xé lòng vì đau đớn khi bị thương bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tìm kiếm được 1 thi thể cháu bé tại hiện trường vụ sạt lở ở xã phước lộc

Ông nguyễn mạnh hà, trưởng ban nội chính - tỉnh ủy quảng nam (người được tỉnh ủy quảng nam giao phụ trách chỉ đạo công tác cứu nạn ở phước sơn), cho biết trong số 2 thi thể được tìm thấy sáng 2/11 có một cháu bé được tìm thấy ở hiện trường vụ sạt lở tại xã phước lộc, một người được tìm thấy ở lòng hồ thủy điện đak mi 4 (hiện vẫn chưa rõ đây có phải là nạn nhân trong các vụ sạt lở hay không).

Cũng tại địa bàn này, trên ttxvn đưa tin, sáng 2/11, phó chủ tịch ubnd tỉnh quảng nam hồ quang bửu cho biết, sư đoàn không quân 372 đã lên kế hoạch cho máy bay mi 171 thuộc trung đoàn 930 thực hiện 4 chuyến bay trong ngày 2/11 để chở hàng hóa, lương thực, thực phẩm, thuốc men thiết yếu cho người dân ở hai xã phước lộc, phước thành, huyện phước sơn, nhằm đảm bảo lương thực cho bà con ở hai xã này đủ dùng trong ít nhất 30 ngày tới.

Ngoài lương thực, thực phẩm, lực lượng chức năng còn vận chuyển cả chăn màn để người dân ở những nơi bị ảnh hưởng nặng của mưa bão không phải chịu cảnh "màn trời, chiếu đất", như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thị sát và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão số 9 vào chiều 1/11.

Hiện tất cả mọi phương tiện gồm máy bay trực thăng, hàng hóa đã được tập kết và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi thời tiết cho phép. Lực lượng ứng cứu cho hai xã Phước Lộc, Phước Thành còn huy động 30 người để tiếp tục gùi hàng thiết yếu từ xã Phước Công băng rừng vào xã Phước Lộc để tiếp tế cho người dân.

Về công tác tìm kiếm 14 người mất tích ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), ông Hồ Quang Bửu cho biết sáng 2/11, lực lượng chức năng tiếp tục tích cực tìm kiếm trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2. Ngoài ra, các lực lượng cứu hộ tiếp tục đưa máy múc tìm kiếm tại khu vực bãi bồi ven sông Leng.

Sức khỏe 9 nạn nhân các vụ sạt lở ở Nam Trà My giờ ra sao?

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cô bé MNông khóc xé lòng vì đau đớn khi bị thương bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

8/9 nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở nam trà my đang được điều trị tại khoa ngoại chấn thương, bệnh viện đa khoa quảng nam


ngày 2/11, trên báo thanh niên, lãnh đạo khoa ngoại chấn thương (bệnh viện đa khoa quảng nam) cho biết, 8/9 bệnh nhân là nạn nhân trong các vụ sạt lở đất ở nam trà my hiện đang được trị tại khoa trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Riêng bệnh nhân đinh phạm công (20 tuổi – nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở xã trà vân khiến 8 người chết) vẫn đang trong tình trạng nặng và đang được chăm sóc tại khoa hồi sức tích cực - chống độc.

Theo thông tin do khoa ngoại chấn thương, trong số 8 bệnh nhân đang điều trị tại khoa, bệnh nhân nguyễn thị thái (15 tuổi, trú tại thôn 1, xã trà leng) bị nặng nhất. em thái bị gãy xương đùi trái, vết thương lớn ở đùi trái.

Sau khi tiếp nhận thái từ trung tâm y tế h.bắc trà my, thái được các bác sĩ phẫu thuật xương đùi, lọc vết thương đùi trái. tình trạng em thái hiện nay ổn định tuy nhiên vết thương xấu do bị vùi lấp lâu. các bác sĩ đang điều trị vết thương bằng hút áp lực âm.

Sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam: Cô bé MNông khóc xé lòng vì đau đớn khi bị thương bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Tiếng khóc thét của Hà My khi chiếc xương đùi bị gãy được cố định lại bằng nẹp y tế

Các nạn nhân: hồ thị nang (26 tuổi, trú xã trà leng) đã được mổ do trật khớp vùng đòn; hồ hà my (8 tuổi, trú xã trà leng, cô bé từng khóc đau đớn khi bị gãy xương đùi, được các chiến sĩ quân y băng bó) đã được mổ do gãy xương đùi trái; trần thị liễu (37 tuổi, trú xã trà leng) có sức khỏe ổn định nhất do chỉ chấn thương phần mềm; trần thị sa ni (5 tuổi, trú xã trà leng) chấn thương phần mềm; hồ thị côi bị gãy xương đùi trái đã mổ, khuỷu tay trái đã được nắn lại và bó bột. ngoài ra, đối với vết thương vùng đầu, các bác sĩ đã cho chụp kiểm tra và hiện vẫn bình thường.

Bệnh nhân đinh hoàng thái (7 tuổi, trú xã trà vân) bị gãy xương chậu. em thái đã được mổ và có sức khỏe bình thường. bệnh nhân hồ văn diện (50 tuổi, trú trà leng) bị vết thương ở gối và đã được băng bó, tiếp tục điều trị.

Số nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ sạt lở đất ở nam trà my hiện vẫn đang được điều trị tại trung tâm y tế bắc trà my. riêng 9 nạn nhân đã nêu là những người bị thương nặng nên sau khi sơ cứu, ngành y tế đã chuyển về bệnh viện đa khoa quảng nam để tiếp tục điều trị.

K.N (th)

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/sat-lo-kinh-hoang-o-quang-nam-co-be-mnong-khoc-xe-long-vi-dau-don-khi-bi-thuong-bay-gio-ra-sao-20201102143536089.htm)
 • Cô bé thoát chết thần kỳ trở về vòng tay mẹ

  Cô bé thoát chết thần kỳ trở về vòng tay mẹ
  Bé Alise 3 tuổi đã thoát chết sau khi không còn dấu hiệu của sự sống và được mẹ hô hấp nhân tạo trong 12 phút. Sau 6 ngày nhập viện, bé tỉnh lại và đã có thể hát.
 • Nhanh chóng làm rõ vụ hành hung cán bộ BVĐK Quảng Nam

  Nhanh chóng làm rõ vụ hành hung cán bộ BVĐK Quảng Nam
  Sự việc một kỹ sư Phòng Vật tư thiết bị y tế BVĐK tỉnh Quảng Nam bị nhóm côn đồ hành hung trọng thương đang làm nhiều người lo ngại về tình hình trật tự an ninh khu vực bệnh viện (BV).
 • Một số bài tập phục hồi sau mổ thay khớp háng

  Một số bài tập phục hồi sau mổ thay khớp háng
  Phẫu thuật thay khớp háng ngày nay đã được chứng minh là một giải pháp điều trị rất hiệu quả, khá an toàn cho những người có những chấn thương...
 • bia

  bia
  Là một BS phẫu thuật, dù rằng đã nỗ lực hết sức, nhưng rất nhiều lần tôi đành phải ngậm ngùi đặt dao xuống, bất lực nhìn người bệnh quằn quại trong đau đớn chỉ vì BN suy gan nặng. Thật đáng buồn là tất cả các trường hợp tôi gặp đều có cùng một nguyên nhân: bia và rượu.
 • Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang

  Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang
  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên vào đêm 28/8 và rạng sáng ngày 29/8, trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã xuất hiện mưa to và dông gây sạt lở đất đá, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 4c đi các xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng.
 • Bí mật ít biết về cô bé

  Bí mật ít biết về cô bé
  Vùng kín của mỗi người phụ nữ khác nhau và là cơ quan quan trọng xác định giới tính nữ tuy nhiên, vùng kín lại chứa đựng nhiều bí mật mà ít người biết đến.
 • Bục túi nước lò than, 2 người chết và mất tích, 10 người bị thương

  Bục túi nước lò than, 2 người chết và mất tích, 10 người bị thương
  Khi 12 công nhân đang làm việc tại vỉa 61 Thành Công (Công ty than Hòn Gai) thì bất ngờ xảy ra sự cố bục túi nước đường lò.
 • Thực hư về clip chất dịch vàng trào ra ồ ạt từ ngực thẩm mỹ hỏng

  Thực hư về clip chất dịch vàng trào ra ồ ạt từ ngực thẩm mỹ hỏng
  Đoạn clip ghi lại cảnh chất dịch vàng đặc trào ra từ khuôn ngực khiến nhiều chị em cảm thấy hoang mang với chuyện đại tu cho vòng 1.
 • Tác hại của việc nâng ngực

  Tác hại của việc nâng ngực
  Trong nhiều năm qua, phẫu thuật nâng ngực trở thành một trong những loại hình phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến. Nâng ngực được ưa chuộng thứ hai, chỉ đứng sau hút mỡ. Và những tác hại nghiêm trọng mà nó để lại thì không hề nhỏ.
 • Những tai nạn đau đớn nhất với cậu nhỏ

  Những tai nạn đau đớn nhất với cậu nhỏ
  Nếu không cẩn thận, cậu nhỏ của nam giới có thể gặp phải một số tai nạn vô cùng đau đớn, để lại hậu quả nghiêm trọng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY