MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người mua khẩu trang

Trước thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 mới tại Đà Nẵng, chợ thuốc Hapulico (Hà Nội) lại tấp nập người đến mua khẩu trang với số lượng lớn. Giá khẩu trang vẫn giữ ở mức ổn định so với thường ngày.
Mục lục

Ghi nhận của chúng tôi vào chiều ngày 24/7, tại chợ thuốc Hapulico (Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), nơi đây lại trở nên nhộn nhịp, tấp nập người đến tìm mua khẩu trang với số lượng lớn.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 1.

Chợ thuốc Hapulico tấp nập người đến mua khẩu trang.

Theo đó, người mua gồm cả các lái buôn và người dân tranh thủ đến mua hàng. Giá bán mỗi hộp khẩu trang 4 lớp từ 50.000 – 55.000 đồng/hộp.

Trao đổi với chúng tôi, một nữ khách hàng mua khẩu trang tại đây cho biết, ngay sau khi nắm được ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, chị đã tranh thủ đến mua khẩu trang về cho gia đình dùng dần.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 2.

Khẩu trang là món đồ được quan tâm trong thời điểm này.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 3.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 4.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 5.

Đa số mọi người đều đến các quầy thuốc tại đây để mua khẩu trang với số lượng lớn.

"Nghe tin có ca nghi nhiễm, tôi tranh thủ đi mua vài chục hộp về để dành cho gia đình dùng dần. Biết là chưa đến mức phải quá cẩn thận nhưng đề phòng vẫn hơn", một nữ khách hàng chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi, một người bán hàng tại chợ thuốc lớn nhất Hà Nội này cho biết, lượng khách hôm nay (24/7) tăng đột biến nhưng giá khẩu trang vẫn giữ ở mức như những ngày trước.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 6.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 7.

Những quầy hàng còn khẩu trang bán luôn đông đúc người đứng đợi để mua hàng.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 8.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 9.

Nhiều người mua với số lượng lớn lên tới hàng chục hộp.

"Lượng khách mua nhiều nhưng giá bán vẫn vậy, tôi nhập về bao nhiêu tôi bán hết bằng đó thôi chứ không giữ làm gì. Cũng không biết ngày mai giá sẽ tăng hay giảm nên cứ bán bình thường theo giá thị trường là 50.000 đồng/hộp", một tiểu thương bán hàng tại đây cho biết.

Trước đó, vào trưa 24/7, Bộ y tế thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng, là bệnh nhân nam, 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 10.

Nhiều người tranh thủ vào mua một vài hộp về dùng dần.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 11.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 12.

Tuy nhiên đa số đều tranh thủ mua khẩu trang với số lượng lớn. Dù nhiều người mua nhưng giá bán vẫn giữ ở mức ổn định so với những ngày trước.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 13.

Giá bán khẩu trang loại 4 lớp giữ ở mức từ 50.000 - 55.000 đồng/hộp.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 14.

Sau thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, chợ thuốc lớn nhất Hà Nội lại tấp nập người chen nhau mua hàng thùng khẩu trang - Ảnh 15.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, lượng người đến đây mua hàng vẫn tấp nập.

Theo đó, trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài. Hàng ngày ít đi khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc Covid-19. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.

Sở Y tế đã lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình, con gái và mẹ bệnh nhân. Kết quả, 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/sau-thong-tin-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-da-nang-cho-thuoc-lon-nhat-ha-noi-lai-tap-nap-nguoi-mua-khau-trang-20200724171600971.chn#mingid_comments_content)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY