Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Sinovac có thể tăng công suất vắcxin CoronaVac hàng năm lên 1 tỷ liều

Chủ tịch công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac cho biết, một bộ phận của công ty này là Sinovac Life Sciences có thể tăng gấp đôi công suất sản xuất vắcxin CoronaVac lên 1 tỷ liều.
Mục lục

Sinovac co the tang cong suat vacxin CoronaVac hang nam len 1 ty lieu hinh anh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của Sinovac. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/1, chủ tịch công ty công nghệ sinh học trung quốc sinovac doãn vệ đông, cho biết, một bộ phận của công ty này là sinovac life sciences có thể tăng gấp đôi công suất sản xuất vắcxin ngừa covid-19 coronavac hàng năm lên 1 tỷ liều vào tháng 2/2021.

Cụ thể, trong một cuộc họp báo, ông doãn vệ đông tiết lộ giai đoạn một của dây chuyền sản xuất hiện nay của sinovac life sciences có công suất 500 triệu liều/năm và một dây chuyền khác với công suất tương đương dự kiến được đưa vào hoạt động vào tháng 2/2021.

hơn 7 triệu liều vắcxin coronavac, một trong ba chế phẩm mà trung quốc đưa vào chương trình tiêm chủng khẩn cấp, cho đến nay đã được phân phối cho nhiều khu vực bao gồm thành phố bắc kinh và tỉnh quảng đông.

[WHO Xem xét cho vắcxin ngừa COVID-19 của Trung Quốc được dùng khẩn cấp]

Trước đó, ngày 12/1, các nhà nghiên cứu ở Brazil thông báo, kết quả chương trình thử nghiệm lâm sàng vắcxin CoronaVac của Trung Quốc tại quốc gia Nam Mỹ này đã cho hiệu quả khoảng 50,38%, sau khi đã được thực hiện đối với các chuyên gia y tế có tiếp xúc trực tiếp với SARS-CoV-2.

Viện butantan, đơn vị phối hợp với tập đoàn sinovac của trung quốc để thử nghiệm và sản xuất vắcxin ngừa covid-19, cũng tái khẳng định thông báo cách đây một tuần về hiệu quả lên tới 78% của coronavac đối với các bệnh nhân covid-19 thể nhẹ tới nặng./.

Lê Thị Minh (TTXVN/Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/sinovac-co-the-tang-cong-suat-vacxin-coronavac-hang-nam-len-1-ty-lieu/689445.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY