MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp đúng cách

Để đồ dùng nhà bếp sử dụng được lâu bền thì bạn cần nhớ một số mẹo dùng và bảo quản.
Mục lục

Nồi và chảo

Sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp đúng cách

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Rất nhiều người để xoong nồi chồng lên nhau. Tất nhiên, đây là cách hiệu quả nhất để lưu trữ, đặc biệt là nếu bạn không có nhiều không gian lưu trữ trong nhà bếp. Nhưng đặt một chiếc nồi lên trên một chiếc nồi khác sẽ làm hỏng lớp niken bên trong chiếc nồi dưới. Lớp bên trong nồi hoặc chảo bị hư hỏng sẽ khiến thức ăn nhanh bị cháy hơn và khiến nồi không nóng đều khi nấu. Tốt nhất bạn hãy đặt khăn trà giữa các nồi và chảo hoặc sử dụng dụng cụ bảo vệ chảo. Như vậy nồi và chảo sẽ bền lâu hơn.

Dao

Không cho dao vào máy rửa chén vì nó có thể làm dao bị hỏng, lại dễ gây tổn hại lên các vật dụng khác như đồ dùng thủy tinh, sành sứ. Không ngâm dao xuống nước, nước sẽ khiến dao dễ bị gỉ sét và nhanh chóng hỏng. Cần vệ sinh dao ngay sau mỗi lần dùng, rửa sạch chúng bằng nước rửa chén và nước sạch, sau đó lau khô rồi cất lên giá đựng.

Không bảo quản dao ở nơi ẩm ướt, nếu được nên dùng khăn mềm lau khô và bảo quản dao trong vỏ bọc để tăng tuổi thọ của dao.

Nên có giá đựng riêng, tránh nơi có nhiệt độ cao (dễ khiến dao bị biến dạng hoặc tay cầm nhựa bị nóng chảy).

Bồn rửa bát

Giấm trắng không chỉ là một trong những gia vị nấu ăn ngon mà còn là cách vệ sinh chậu rửa bát cực kỳ hữu ích. Đối với những vết cặn váng, bạn chỉ cần dùng vải mềm nhúng vào trong dấm trắng rồi làm sạch, sau đó tiếp tục lau khô và đánh bóng bằng một miếng vải khô khác.

Nếu bạn lắp đặt hệ thống xử lý rác thải bên dưới bồn rửa, bạn hãy cho thật nhiều nước lạnh xuống cống. Nước lạnh sẽ giữ cho dầu, mỡ ở trạng thái rắn để việc xử lý rác dễ dàng và tập trung hơn.

Để làm sạch ống cống, bạn đổ ½ cốc baking soda xuống hệ thống xử lý rác thải, tiếp theo là 1 chén dấm. Đun sôi 4 chén nước, sau đó đổ xuống để hòa trộn baking soda và giấm.

Máy rửa bát

Cách bảo quản máy rửa bát hiệu quả nhất là bạn hãy để đồ nhựa lên giá trên cùng, vì khu vực đó sẽ ít nóng hơn. ngoài ra, bạn nên đặt bát và đĩa bẩn ở giá dưới cùng. bát đĩa sẽ sạch hơn.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/su-dung-va-bao-quan-dung-cu-nha-bep-dung-cach-54427.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/su-dung-va-bao-quan-dung-cu-nha-bep-dung-cach/20210606053933337)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY