MangYTe

Khoa học hôm nay

Tập tranh cổ kỳ dị khiến người xem toát mồ hôi: Hoạ sĩ này có khả năng siêu nhiên?

Tập tranh với những nét vẽ sinh động đến ngỡ ngàng khiến hậu thế có người từng cho rằng họa sĩ này có khả năng siêu nhiên.
Mục lục

Vị hoạ sĩ nhìn thấy 'ma'

Vào những năm cuối của thời Khang Hy triều Thanh, dân chúng truyền tai nhau về một vị họa sĩ có lối vẽ kỳ dị và phong cách cũng rất lạ. Ông tên là La Sính, được biết đến là một trong tám kẻ lập dị của Dương Châu.

La Sính quê ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, ông thành thạo mọi dòng tranh vẽ nhưng nổi tiếng nhất là dòng tranh vẽ ma quái. Sư phụ của ông chính là danh hoạ nức tiếng - Thọ đạo sĩ. Gia cảnh của La Sính thực sự rất nghèo, nhưng ông lại rất thông minh và chăm chỉ.

Tập tranh cổ kỳ dị khiến người xem toát mồ hôi: Hoạ sĩ này có khả năng siêu nhiên? - Ảnh 2.

Một trong các bức tranh vẽ ma quỷ nổi tiếng của họa sĩ Lạ Sính. Hình ảnh: Baijiahao

Thọ đạo sĩ sớm nhận ra tố chất kỳ lạ của học trò mình và hướng La Sính theo dòng tranh vẽ ma quỷ. Bởi khi vẽ ma quỷ, nét vẽ của cậu học trò lại đặc biệt sống động và chân thật.

Vào năm Càn Long thứ hai mươi tám, sư phụ của ông qua đời, La Sính trở về kinh đô và bắt đầu bán tranh.

Trong thời kỳ này, dân gian truyền tay nhau một tác phẩm của ông và chúng trở nên nổi tiếng. Đồng thời giai đoạn này cũng chính là thời điểm mà tên tuổi của ông được biết đến nhiều hơn.

Tập tranh tên là "quỷ thú đồ". từ cái tên của kiệt tác này, người xem đã có thể mơ hồ hình dung ra được nội dung bên trong đó. điều đáng nói là hoạ sĩ la sính khẳng định chắc nịch rằng ông đã từng nhìn thấy ma, thậm chí là rất nhiều ma quỷ với muôn hình vạn trạng nên đã đặt bút vẽ tập tranh này.

Quỷ thú đồ

Vậy La Sính có thực sự từng nhìn thấy ma không?

Tập tranh tổng cộng có 8 bức hoạ. Ở bức tranh đầu tiên, giữa một đám khói, người xem mơ hồ có thể nhìn thấy một số khuôn mặt kỳ dị với tứ chi.

Bức tranh thứ hai đơn thuần phác hoạ hai bóng ma đang di chuyển nhanh vun vút. Con ma phía sau đội mũ tua rua có dáng hình rất gầy, có người cho rằng bức tranh vẽ một cặp ma chủ tớ. Trong bức tranh thứ ba, La Sính vẽ một "con ma giàu có" ăn mặc lộng lẫy, trên tay cầm một bông hoa lan và đang thì thầm bên một con ma nữ khác.

Tập tranh cổ kỳ dị khiến người xem toát mồ hôi: Hoạ sĩ này có khả năng siêu nhiên? - Ảnh 4.

Bức thứ sáu trong tập tranh Quỷ thú đồ. Hình ảnh: Baijiahao

Ở bức thứ tư, người xem nhìn thấy một con ma lùn và chống gậy, bên cạnh là một tiểu quỷ mặc áo đỏ đang bưng chén rượu. Bức tranh thứ năm là một con ma tóc xanh đang chạy giữa làn khói đen với chân và tay rất dài.

Bức thứ sáu là một con ma đầu to đang đuổi theo hai con ma nhỏ đang chạy phía trước. Nhiều cư dân mạng bình luận rằng đây là bức tranh ma quỷ thú vị nhất mà họ từng thấy.

Tập tranh cổ kỳ dị khiến người xem toát mồ hôi: Hoạ sĩ này có khả năng siêu nhiên? - Ảnh 5.

Trong bức tranh thứ bảy, có tổng cộng 4 con ma được vẽ. Một bóng ma cầm ô phóng qua mưa gió, theo sát bóng ma phía trước. Ngoài ra còn có hai bóng ma nhỏ, đầu của chúng xuất hiện bên cạnh chiếc ô, nhưng lại không có thân. Hình ảnh: Baijiahao

Bức tranh thứ tám là hai bộ xương, một nam một nữ, đang đứng nói chuyện bên cạnh một ngôi mộ cổ. Xung quanh là rất cây cối xác xơ không có lá. Tổng thể nhìn trông vô cùng rùng rợn.

Về sau có người hỏi ông có thật sự từng nhìn thấy ma không thì ông chỉ nói là có thể nhìn thấy ma nên mới vẽ ra tập tranh kia theo tưởng tượng của ông.

Ấy vậy mà tập tranh của ông được lưu truyền khắp kinh thành và nổi tiếng trong suốt thời vua Càn Long trị vì.

Tập tranh cổ kỳ dị khiến người xem toát mồ hôi: Hoạ sĩ này có khả năng siêu nhiên? - Ảnh 6.

Tranh vẽ Phật của họa sĩ La Sính. Hình ảnh: Baijiahao

Dù rằng với sự phát triển của thời đại, chuyện ma hay quỷ thần đều là điều viễn tưởng, không có thật. Thế nhưng dưới ngòi bút nét vẽ của La Sính, người xem cũng suýt chút nữa tin rằng ông từng nhìn thấy ma vì độ sinh động và chân thật của 8 bức tranh.

Sau này khi vợ ông không may qua đời vì một căn bệnh nan y thì La Sính đã chuyên tâm chuyển sang vẽ Phật và từ bỏ dòng tranh vẽ ma quỷ vốn là sở trường của ông.

Theo Diệu Thuý/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/tap-tranh-co-ky-di-khien-nguoi-xem-toat-mo-hoi-hoa-si-nay-co-kha-nang-sieu-nhien-820211711112757504.htm

Theo Diệu Thuý/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tap-tranh-co-ky-di-khien-nguoi-xem-toat-mo-hoi-hoa-si-nay-co-kha-nang-sieu-nhien/20211118033159851)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY