MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thất vọng vì vợ tính toán, chi li khi làm từ thiện

MangYTe - Phong không thấy gia đình bình an hay vui vẻ gì mà anh đâm ra chán nản, thất vọng vì vợ làm từ thiện chỉ muốn thể hiện bề nổi, mặc kệ chồng con ở nhà tự lo cơm cháo, học hành. Anh muốn vợ mình làm từ thiện bằng sự thật tâm, không làm màu.
Mục lục

Hai mươi bẩy tuổi Phong kết hôn với Thủy. Cả hai khác quê, cũng không tương xứng về trình độ. Phong quê Hà Tĩnh, tốt nghiệp Cao đẳng Điện lực còn Thủy sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân.

Phong cao 1m79, khuôn mặt đẹp giai, nam tính, ga lăng lại hát hay, biết chơi đàn guitar nên làm nghiêng ngả nhiều cô gái không chỉ trong trường Điện lực mà sang cả những trường khác. Đó là lý do vì sao Thủy - cô sinh viên trường ĐH Kinh tế năng động, xinh xắn, giỏi giang dễ bị Phong chinh phục nhanh đến thế, chỉ sau 5 lần hẹn hò cô đã nhận lời tỏ tình của anh. Cả hai quen nhau 1 năm thì quyết định làm đám cưới.

Thất vọng vì vợ tính toán, chi li khi làm từ thiện - Ảnh 1.

Phong và Thủy quen nhau 1 năm thì quyết định làm đám cưới. Ảnh minh họa

Đám cưới xong, nhờ mối quan hệ của bố Thủy, Phong đã có việc làm ở Sở điện lực thành phố với mức lương 7 triệu/tháng rồi tăng lương dần.

Riêng Thủy, do được giữ lại trường đại học làm trợ giảng nên cô đăng ký học tiếp cao học. Biết vợ vừa làm vừa học vất vả, Phong sau giờ làm là về nhà, không nhậu nhẹt. Quãng thời gian rảnh anh phụ vợ làm việc nhà và chăm sóc con nhỏ.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ kinh tế, mặc bố mẹ khuyên ngăn, thủy xin nghỉ làm giảng viên để ra ngoài hùn vốn cùng cô bạn học cùng đại học mở công ty nội thất. vốn năng nổ lại tìm được mối hàng gia công sản xuất, công ty của thủy ăn nên làm ra. cuộc sống vợ chồng phong do đó cũng ổn định hơn với mức chi tiêu thoải mái, con gái học trường quốc tế.

Khi con gái tròn 6 tuổi, vợ chồng Phong quyết định không thuê giúp việc nữa. Vậy là mọi việc lớn bé đều do Phong đảm nhận vì Thủy luôn bận rộn với lịch họp, lịch tiếp khách hàng kín mít. Phong không nề hà mọi việc và đi làm về vẫn phụ giúp vợ.

Cuộc sống cứ như thế dần trôi đi. Những tối về nhà của Thủy là lúc con gái đã học bài xong và cũng đã ngủ. Phong quan tâm hỏi han thì Thủy đâm cáu gắt.

Gần đây, thủy tham gia nhiều group trên mạng và thường xuyên tổ chức các hoạt động làm từ thiện. ban đầu, phong rất ủng hộ vợ, anh thậm chí còn đứng ra quyên góp quà từ thiện cho mái ấm vùng cao cùng vợ, rồi phụ vợ và bạn bè vợ mang đồ ăn đến bệnh viện phát cho bệnh nhân và người nghèo... tuy nhiên, sau này, khi tham gia các hoạt động từ thiện cùng vợ, phong để ý mỗi lần trước khi đi làm từ thiện là vợ mình lại làm tóc, làm móng, rồi gọi điện cho những người cùng tham gia với mình kết hợp du lịch, mua sắm, thậm chí liên hệ với địa phương để tổ chức giao lưu văn nghệ, ăn uống... sau đó về là đăng ảnh trên facebook, cái nào cái đấy vợ anh rõ đẹp với những dòng trạng thái: "thương lắm", "tội lắm"...

Đợt rồi, lũ lụt miền trung, thủy báo với phong sẽ về cẩm xuyên (hà tĩnh) ủng hộ quê chồng. khỏi phải nói, phong tán thành với vợ luôn. anh tình nguyện ủng hộ 2 tháng lương và đi tìm mua thuốc cloramin b để khử trùng và diệt khuẩn cho bà con. thế nhưng khi phong đưa cho vợ 20 triệu, thủy bảo "sao anh ủng hộ gì mà nhiều thế, chỉ 1-2 triệu thôi". nghe vợ nói phong sững người và khựng lại, anh không ngờ một người chuyên làm từ thiện như thủy lại tính toán với đồng bào mình trong hoàn cảnh "nước sôi lửa bỏng" như vậy.

Thất vọng vì vợ tính toán, chi li khi làm từ thiện - Ảnh 2.

Ảnh mang tính minh họa.

Thấy vợ vậy, Phong bảo: "Em cứ cho anh góp hết. Tiền mình còn làm ra". Thủy nghe chồng nói thì im lặng nhưng mặt vẫn hậm hực: "Quan trọng là tấm lòng, có những người và doanh nghiệp đóng góp cả tiền tỉ nhưng đều là có mục đích hết cả đấy anh ạ". Nói rồi Thủy gọi điện cho nhân viên: "Em mua loại mì rẻ rẻ cho họ thôi, một thùng mì loại đấy là mua được 2 thùng mì loại kia rồi...", Phong nghe vợ nói mà chán nản.

Vậy nhưng, điều phong thất vọng và buồn về vợ đó là buổi rồi về quê, khi phóng viên của mấy tờ báo đến đưa tin, nhìn thấy ống kính lia về mình là thủy lại luôn tay luôn chân khuân đồ giúp các gia đình. đồng thời, liên tục nhắc tên vợ chồng cô ủng hộ 20 triệu đồng với mọi người khiến phong cảm thấy ngượng ngùng, phải nhéo vợ.

Thâm tâm phong hiểu, vợ anh có mong muốn sẽ giúp đỡ và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể vươn lên trong cuộc sống. cô cũng mong sẽ tích được đức tốt lành cho con gái, gia đình bình an. tuy nhiên, anh muốn vợ mình làm từ thiện bằng sự thật tâm, không "làm màu" và cố gắng thu xếp thời gian để dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc chồng con bằng những bữa ăn cho gia đình hay dạy con học. có như vậy, cuộc sống gia đình mới duy trì được.

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/that-vong-vi-vo-tinh-toan-chi-li-khi-lam-tu-thien-20201028064448719.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY