MangYTe

Khoa học hôm nay

The Trembling Rock – Tảng đá nặng 132 tấn mà bất cứ ai cũng có thể di chuyển được nó

Đá Trembling Rock nổi tiếng ở rừng Huelgoat, phía đông bắc nước Pháp, là một khối đá granit dài 7 mét, nặng 137 tấn mà ai cũng có thể tự mình di chuyển, miễn là họ biết cách đẩy nó.
Mục lục

Rừng huelgoat là nơi có rất nhiều tảng đá lớn và các kỳ quan địa chất, nhưng trembling rock cho đến nay vẫn là nơi nổi tiếng nhất trong số đó. tảng đá hình chữ nhật lớn và nặng đến nỗi không ai có thể nghĩ rằng tự mình cũng có thể di chuyển được, vậy mà bất cứ ai, bất kể gầy hay yếu, đều có thể nhẹ nhàng di chuyển tảng đá lên xuống bằng cách đẩy vào đúng chỗ. nằm trên đỉnh một tảng đá rộng hơn nó rất nhiều và ở một vị trí độc đáo, trembling rock có thể khiến ngay cả người yếu nhất trên trái đất hay người mạnh nhất cũng di chuyển được.

The Trembling Rock – Tảng đá nặng 132 tấn mà bất cứ ai cũng có thể di chuyển được nó - Ảnh 1.

Còn được gọi làđá Logan,Trembling Rock là một trong những lý do chính khiến nhiều người đến thăm Huelgoat.Khu rừng là nơi có nhiều địa danh thú vị, nhưng không nơi nào có thể so sánh được với Trembling Rock về mức độ nổi tiếng.

The Trembling Rock – Tảng đá nặng 132 tấn mà bất cứ ai cũng có thể di chuyển được nó - Ảnh 2.

Chỉ cần lựa vào đúng vị trí độc đáo đó, đứng dưới phần đầu hòn đá, nhẹ nhàng ghé lưng vào, ai cũng có thể di chuyển hòn đá khổng lồ một chút. Điều này khiến bất kỳ ai chạm vào cũng cảm giác trở thành người mạnh nhất thế giới nhấc bổng được hòn đá khổng lồ. Tất nhiên, không phải ai mới đến lần đầu đều biết về bí mật của hòn đá và điều này trở thành trò vui cho trẻ em.

The Trembling Rock – Tảng đá nặng 132 tấn mà bất cứ ai cũng có thể di chuyển được nó - Ảnh 3.

Trẻ em địa phương thường quan sát du khách cố gắng thử sức di chuyển hòn đá, vì không nắm giữ bí quyết nên phần lớn họ bỏ cuộc. Đến lúc này, lũ trẻ mới tiết lộ bí mật với những ai tò mò với giá vài xu.

Theo Đức Khương/Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://ttvn.toquoc.vn/the-trembling-rock-tang-da-nang-132-tan-ma-bat-cu-ai-cung-co-the-di-chuyen-duoc-no-720213112203646529.htm

Theo Đức Khương/Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/the-trembling-rock-tang-da-nang-132-tan-ma-bat-cu-ai-cung-co-the-di-chuyen-duoc-no/20220108102335758)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY