MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thêm ca mắc COVID-19 là nam thanh niên 24 tuổi

Ngày 17/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đã phát hiện một trường hợp trở về từ Kuwait mắc COVID-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam có 335 ca.
Mục lục

Bệnh nhân nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, sống và làm việc tại Kuwait 2 năm.

Ngày 16/6 bệnh nhân từ Kuwait (quá cảnh Quatar) về sân bay Tân Sơn Nhất, TP. HCM trên chuyến bay H9092 của Hãng Hàng không Bamboo Airways, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Kết quả xét nghiệm ngày 16/6 dương tính với sars-cov-2. hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tp hcm.

Như vậy, tính đến 6h ngày 17/6, việt nam có tổng cộng 195 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, đồng thời ghi nhận 62 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Cũng về vấn đề này, tại cuộc họp của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 mới đây, ban chỉ đạo tiếp tục cho rằng tình hình dịch bệnh bên ngoài vẫn diễn biến phức tạp, nên chúng ta vẫn phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu quả...

Đến nay tổng số trường hợp mắc covid-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325/335 bệnh nhân (chiếm 97% tổng số bệnh nhân covid-19 tại việt nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được việt nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người anh đang được điều trị tại bệnh viện chợ rẫy).

10 bệnh nhân covid-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế (cơ sở điều trị nhiều nhất hiện có 2 bệnh nhân), đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 17/6, trong số các bệnh nhân covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus sars-cov-2. hiện còn 6 bệnh nhân dương tính với covid-19.

Bệnh nhân 325 ở Ninh Bình tái mắc COVID- 19

Tối 16/6, trung tâm phòng chống dịch bệnh ninh bình (trung tâm cdc) xác nhận, đêm qua (15/6), một trường hợp bệnh nhân nữ từng mắc covid- 19 tại tỉnh này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-19, đồng nghĩa với tái mắc covid-19.

Bệnh nhân phi công người Anh có thể xuất viện sau 2 -3 tuần nữa

Ngoài giao tiếp tốt bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng, bệnh nhân 91 là nam phi công người anh đã có thể đi đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly tăng lên mỗi ngày

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 ngày 16/6 cho biết, đến thời điểm hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 9.234 người. trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 88 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 8.780 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 366 người.

Phi công người Anh đang tập đi, viện phí điều trị COVID-19 được bảo hiểm chi trả

Sáng 16/6, bộ y tế cho biết, đã 61 ngày việt nam không có ca mắc covid-19 ở cộng đồng. bệnh nhân phi công người anh tiếp tục có chuyển biến tốt: đã rút được ống thở qua khí quản, sức cơ hô hấp tăng, đã tập đi lại. viện phí điều trị của bệnh nhân lúc ở bệnh viện bệnh nhiệt đới tp hcm đã được bảo hiểm chi trả.

Cảnh giác với nguồn lây nhiễm COVID -19 từ nước ngoài

Trong chưa đầy 4 ngày gần đây, bắc kinh (trung quốc) ghi nhận hơn 80 ca nhiễm covid-19. nhận định về nguy cơ lây nhiễm covid-19 và sự ứng phó của việt nam để ngăn chặn đại dịch tái bùng phát, pgs.ts trần đắc phu, cố vấn cao cấp trung tâm đáp ứng khẩn cấp các sự kiện y tế công cộng việt nam cho rằng, cần tiếp tục “be chặt” để dịch không xâm nhập.

Bệnh nhân phi công đã nói được, 2 tay hoạt động gần bình thường

Chiều15/6, ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết, hôm nay nam phi công người anh- bệnh nhân 91 đã tự thở 3 ngày, giao tiếp tốt được bằng lời nói, 2 tay hồi phục về mức gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, ăn dung nạp 1.450 ml súp xay và sữa/ngày.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/them-ca-mac-covid19-la-nam-thanh-nien-24-tuoi-1674356.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY