Dinh dưỡng hôm nay

Thịt gà mà chế biến theo cách này thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo trong nốt nhạc

Từng miếng thịt gà thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Mục lục

Từng miếng thịt gà thấm vị chua cay, thoang thoảng mùi lá chanh thơm lừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g cánh gà

- 8 lá chanh tươi

- Tỏi, ớt

- Đường thốt nốt

- Nước cốt me, nước mắm.

Cách làm gà sốt là chanh cực ngon

- Bước 1: Cánh gà chặt ra làm 3, rửa sạch để ráo rồi đem ướp với 1/2 muỗng muối.

- Bước 2: Đem cánh gà chiên với lửa nhỏ. Khi thấy gà chín vàng thì cho 5 lá chanh vào chiên cùng. Lá chanh giòn trong thì vớt ra để ráo dầu.

- Bước 3: Băm tỏi, ớt, 3 lá chanh còn lại nhỏ rồi đem trộn cùng 1/2 muỗng bột ngọt.

- Bước 4: Tiếp tục cho vào chén phần tỏi ớt, lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt rồi khuấy đều.

- Bước 5: Cho phần sốt vào chảo đun sôi.

- Bước 6: Cuối cùng cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp.

Bây giờ bạn chỉ cần cho gà ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thit-ga-ma-che-bien-theo-cach-nay-thi-bao-nhieu-com-cung-het-veo-trong-not-nhac-a305422.html)
  • Bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà

    Bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà
    Hàng ngày chúng ta thường sử dụng thịt gà làm thực phẩm như: Gà luộc, gà xé phay trộn gỏi, gà rô ti…. Tuy nhiên để sử dụng thịt gà làm thuốc thì không phải ai cũng biết.
  • 8 thực phẩm chế biến sẵn có hại cho sức khỏe

    8 thực phẩm chế biến sẵn có hại cho sức khỏe
    Muốn phòng các bệnh như huyết áp cao hay tiểu đường, bạn đừng dùng thịt xông khói, mì ăn liền và các loại hạt rang đóng gói.
  • Ăn nhiều thịt chế biến quá kỹ, tăng nguy cơ ung thư

    Ăn nhiều thịt chế biến quá kỹ, tăng nguy cơ ung thư
    SKĐS-Nếu mỗi ngày ăn một bữa thịt chế biến quá kỹ, khoảng 50g dưới dạng sausage (dồi, xúc xích, lạp xường...) có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên 20%, đặc biệt là ung thư bụng.
  • Tăng cân trong thai kỳ bao nhiêu là đủ?

    Tăng cân trong thai kỳ bao nhiêu là đủ?
    Mức tăng cân của bà mẹ mang thai liên quan chặt chẽ tới cân nặng của trẻ khi sinh. Chỉ số này thấp dẫn đến nguy cơ sinh con cân nặng dưới 2.500g (sinh non hoặc suy dinh dưỡng bào thai).
  • Chế biến thức ăn ở nhà với tiêu chí... 5 ngon!

    Chế biến thức ăn ở nhà với tiêu chí... 5 ngon!
    Một món ăn ngon nó hội tụ rất nhiều tiêu chí: ngon mắt, ngon miệng, ngon mũi, ngon tai... và đặc biệt là ngon cho sức khỏe.
  • Thịt gà - Vị thuốc bổ của người bệnh ung thư

    Thịt gà - Vị thuốc bổ của người bệnh ung thư
    Báo Sức khỏe Đời sống xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc từ thịt và trứng gà có tác dụng hỗ trợ điều trị trong các giai đoạn bệnh ung thư (K):
  • Làm “đẹp” gà, vịt bằng hóa chất

    Làm “đẹp” gà, vịt bằng hóa chất
    Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
  • 10 cách giúp bạn thư giãn

    10 cách giúp bạn thư giãn
    Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Mẹo bảo quản và chế biến hạt sen tươi

    Mẹo bảo quản và chế biến hạt sen tươi
    Đã đến cuối mùa sen tươi, nhưng với vài thao tác đơn giản bạn có thể để dành hạt sen dùng cho cả năm.
  • Mẹ bầu nên siêu âm bao nhiêu lần?

    Mẹ bầu nên siêu âm bao nhiêu lần?
    Theo Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), chưa có báo cáo nào về bất thường của thai nhi do ảnh hưởng của siêu âm...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY