MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thời điểm uống Thu*c hạ sốt sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người dân không nên chủ động dùng Thu*c hạ sốt trước khi tiêm vaccine COVID-19, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine.
Mục lục

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, người dân không nên chủ động dùng Thu*c hạ sốt trước khi tiêm vaccine COVID-19, có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine. Sau khi tiêm ngừa, thường mất vài tuần để cơ thể sinh khả năng miễn dịch, nhưng cần thực hiện nghiêm túc các quy định 5K để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

nhân viên y tế tiến hành tiêm vaccine phòng covid-19 tại đà nẵng. (ảnh: văn dũng/ttxvn)

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19, nếu có biểu hiện sốt trên 38.50C thì có thể dùng Thu*c hạ sốt, nhưng cần tuân thủ liều lượng khuyến cáo. Không dùng quá liều Thu*c, vì có thể gây hại cho gan, thận. Nếu sốt cao liên tục trên 390C mà không đáp ứng Thu*c hạ sốt, cần liên hệ ngay với các cơ sở y tế.

Một số tác dụng phụ thường gặp nhất sau tiêm ngừa vaccine phòng covid-19 là đau, sưng và tấy đỏ tại chỗ tiêm, thường sẽ tự biến mất sau vài ngày. ngoài ra, đau hoặc sưng tại chỗ tiêm, sử dụng khăn ướt sạch và mát để chườm, giúp giảm đau cơ và khớp.

THU SƯƠNG

Nguồn: Báo cần thơ (https://baocantho.com.vn/thoi-diem-uong-thuoc-ha-sot-sau-khi-tiem-vaccine-ngua-covid-19-a138019.html)
 • 10 cách hạ sốt không dùng Thu*c cho trẻ hiệu quả

  10 cách hạ sốt không dùng Thu*c cho trẻ hiệu quả
  Khi trẻ chưa sốt cao tới 38°5C, các mẹ có thể áp dụng các bài Thu*c hạ sốt cho trẻ không dùng Thu*c bằng các nguyên liệu tự nhiên.
 • Chăm sóc trẻ bệnh sởi đúng cách tại nhà

  Chăm sóc trẻ bệnh sởi đúng cách tại nhà
  Sởi là bệnh theo mùa, thường gặp ở trẻ nhỏ và là bệnh lành tính. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc đúng cách, trẻ có thể bị biến chứng dẫn đến Tu vong.
 • Khi trẻ bị sốt phải làm gì?

  Khi trẻ bị sốt phải làm gì?
  Sốt là một triệu chứng thường hay gặp nhất ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến phụ huynh lo lắng. Bình thường thân nhiệt ở trẻ dao động từ 36,8 độ C đến 37,3 độ C.
 • Những lưu ý khi chăm sóc trẻ ốm

  Những lưu ý khi chăm sóc trẻ ốm
  Những cách chăm sóc trẻ ốm không phù hợp, đôi khi có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chăm sóc trẻ bị bệnh.
 • Không được tự làm bác sĩ cho con

  Không được tự làm bác sĩ cho con
  Em đưa con đi khám bệnh xem, chứ cứ ho suốt thế, thương quá. Đi khám xem Thu*c men thế nào cho con uống đi. Đây này, em sờ trán con mà xem, hâm hấp sốt rồi đây này...
 • Phòng bệnh cúm ở trẻ

  Phòng bệnh cúm ở trẻ
  Con tôi 4 tuổi, rất hay bị cúm, nhất là khi thời tiết thay đổi. Xin bác sĩ tư vấn cách phòng bệnh cúm hiệu quả và bệnh này có thể gây biến chứng nguy hiểm không?
 • Nhận biết nhanh sốt xuất huyết

  Nhận biết nhanh sốt xuất huyết
  Sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp trên cả nước với số người mắc bệnh tăng cao.
 • Tiêu chảy do Thu*c Dùng Thu*c nên biết

  Tiêu chảy do Thu*c Dùng Thu*c nên biết
  Bình thường chị Lan vui vẻ là vậy, nét mặt lúc nào cũng tươi tắn, chị lại hay nói chuyện vui nên đi đến đâu là chị mang tiếng cười đến đó. Ấy vậy mà mấy hôm nay, gặp chị ở chợ thấy chị cứ buồn buồn, lo lắng, mặt mũi hốc hác như thiếu ngủ.
 • Thu*c dự trữ cho trẻ trong dịp Tết

  Thu*c dự trữ cho trẻ trong dịp Tết
  Cứ mỗi dịp Tết đến vuân về, ngoài việc chuẩn bị vật chất, trang trí nhà, mua hoa, cây cảnh thì mỗi gia đình nên chuẩn bị một số Thu*c thông dụng cho các thành viên, đặc biệt là trẻ em.
 • Tự ý giảm liều Thu*c khiến bệnh nặng hơn

  Tự ý giảm liều Thu*c khiến bệnh nặng hơn
  Dùng dằng mãi rồi cuối cùng chị Hoa cũng đi khám bệnh. Bác sĩ cho biết, chị bị viêm họng và kê đơn cho uống Thu*c hạ sốt và Thu*c kháng sinh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY