MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết 10 ngày (18-27/1): Bắc Bộ rét, mưa nhỏ; Tây Nguyên và Nam Bộ đêm và sáng trời lạnh.

Theo Cơ quan khí tượng thủy văn, xu thế thời tiết 10 ngày tới (18-27/1/2021), Bắc Bộ rét, mưa nhỏ vài nơi; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, đêm và sáng trời lạnh.
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sáng sớm nay 18/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở trung trung bộ. ở vịnh bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Thời tiết 10 ngày (18-27/1): Bắc Bộ rét, mưa nhỏ; Tây Nguyên và Nam Bộ đêm và sáng trời lạnh.
Khu vực Hà Nội từ ngày 23-27/1, có mưa nhỏ vài nơi, riêng từ đêm 24-27/1 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù (ảnh minh họa)

Dự báo ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh nên ngày và đêm nay ở các tỉnh trung bộ có mưa, mưa rào.

Ở các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, lào cai) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; ở các tỉnh từ quảng trị đến quảng ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; tây nguyên đêm và sáng trời rét.

Từ đêm nay, nam trung bộ và nam bộ trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. ở vịnh bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; vùng biển trung bộ và nam bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, xu thế thời tiết 10 ngày tới (từ ngày 18 đến 27/1/2021) các vùng trên cả nước cụ thể như sau:

Phía tây Bắc Bộ

Từ ngày 18-20/1, đêm không mưa, ngày nắng; riêng đêm 20/1 có mưa rải rác. từ ngày 18/1 trời rét đậm, rét hại; sau trời rét, có nơi rét đậm về đêm và sáng.

Từ đêm 21-22/1, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 23-27/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. đêm và sáng trời rét.

Phía đông Bắc Bộ

Từ ngày 18-20/1, đêm không mưa, ngày nắng. từ ngày 18/1 trời rét đậm, rét hại; sau trời rét, có nơi rét đậm về đêm và sáng.

Từ đêm 20-22/1, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 23-27/1, có mưa nhỏ vài nơi, riêng từ đêm 24-27/1 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Ngày 18/1, có mưa rải rác. trời rét, phía bắc rét đậm, rét hại.

Từ đêm 18-27/1, có mưa vài nơi. phía bắc đêm và sáng trời rét; phía nam đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 18/1, phía bắc đêm có mưa, mưa rào; ngày có mưa rải rác; phía nam có mưa rào vài nơi. phía bắc trời rét; phía nam đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 18-27/1, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. riêng đêm 18 sáng sớm ngày 19/1, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Từ ngày 18-27/1, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. từ ngày 18-19/1 đêm và sáng trời rét.

Khu vực Nam Bộ

Từ ngày 18-27/1, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. từ ngày 18-19/1, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ ngày 18-20/1, đêm không mưa, ngày nắng. Từ ngày 18/1 trời rét đậm, rét hại; sau trời rét về đêm và sáng.

Từ đêm 20-22/1, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 23-27/1, có mưa nhỏ vài nơi, riêng từ đêm 24-27/1 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. đêm và sáng trời rét.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/thoi-tiet-10-ngay-18-271-bac-bo-ret-mua-nho-tay-nguyen-va-nam-bo-dem-va-sang-troi-lanh-596037.html)
  • Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông

    Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông
    Tiếp tục những ngày mưa gió, dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
  • Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi

    Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi
    Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng thấp tồn tại trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa trong đêm và sáng sớm 22/9 đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
  • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

    Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
    Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
  • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

    Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
    Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
  • Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9

    Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9
    Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, từ ngày 18/9, mưa lớn ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ có xu hướng giảm dần. Mưa dông, gió mạnh sẽ có xu hướng giảm nhanh ở các vùng biển.
  • Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa

    Đón không khí lạnh, Bắc và Trung bộ nhiều nơi có mưa
    Sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, chiều và đêm nay sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
  • Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên

    Ngày mai (12/9), Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh đầu tiên
    Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng sáng ngày 12/9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và
  • Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

    Phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa
    Thời tiết chuyển mùa khiến cho số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, gây tình trạng quá tải tại các chuyên khoa nội hô hấp, nhi.
  • Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy

    Cả nước tiếp tục mưa lớn, đề phòng lốc xoáy
    Hôm nay, 9/9, mưa lớn vẫn diễn ra trên diện rộng, khu vực Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh.
  • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

    Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
    Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY