Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết: Bắc và Trung Trung Bộ mưa lớn trên diện rộng
Mục lục

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (31/10 đến 6/11).

Cụ thể, tại các tỉnh phía Bắc, mưa rải rác chỉ còn trong sáng nay. Từ chiều nay cho thứ Tư, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực đồng bằng vào đêm và sáng khoảng 19-21 độ, vùng núi có thể dưới 18 độ. Vào trưa chiều, trời có thể hửng nắng, nhiệt độ cao nhất từ 26-28 độ.

Tiếp đến trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu, miền Bắc có mưa trở lại với diện mưa rải rác, riêng các tỉnh đồng bằng và trung du có thể xuất hiện mưa vừa.

Đối với khu vực thủ đô Hà Nội, từ hôm nay đến thứ Tư có mưa vài nơi, riêng sáng nay (31/10) có mưa rải rác, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ, cao nhất từ 26-28 độ, riêng thứ Hai đến thứ Tư, trời hửng nắng vào trưa chiều. Thứ Năm và thứ Sáu, Hà Nội có mưa trở lại.

Khu vực Miền Bắc trời có thể hửng nắng từ ngày mai 1/11. Ảnh: TL Khu vực Miền Bắc trời có thể hửng nắng từ ngày mai 1/11. Ảnh: TL

Tại khu vực miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên trong ngày hôm nay (31/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị còn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-90mm, có nơi trên 120mm. Từ đêm nay mưa giảm dần.

Từ hôm nay đến mai 1/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, từ nay đến 1/11, lũ trên các sông ở Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục lên, đỉnh lũ trên các sông ở mức báo động 2 – báo động 3, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên lại, đỉnh lũ trên các sông phổ biến ở mức báo động 1 – báo động 2, có sông trên báo động 2. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp, ven sông, các khu đô thị từ Thanh Hóa đến Phú Yên.

Tiếp đến từ thứ Hai đến thứ Tư, khu vực miền Trung giảm mưa, trời khô ráo hơn, thuận lợi cho công tác cứn nạn, cứu hộ cũng như khắc phục hậu quả do mưa lũ để lại từ cơn bão số 9.

Từ thứ Năm, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ lại có mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt lũ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đang bước vào mùa khô nên trời ít mưa. Hầu hết các khu vực ở Tây Nguyên và Nam Bộ tuần tới ít mưa, chỉ riêng hôm nay, Nam Bộ có thể xuất hiện mưa dông rải rác.

Đối với khu vực Tây Nguyên vào thứ Năm, thứ Sáu có thể xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước trên các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động.

Ngoài ra, trong tuần tới, dự kiến Biển Đông có khả năng chịu ảnh hưởng của bão Goni. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 2/11, sau khi vượt qua Philippines, siêu bão Goni sẽ suy yếu thành một cơn bão mạnh và có khả năng đi vào Biển Đông.

Qua phân tích điều kiện khí quyển, đại dương cho thấy, sau khi vào Biển Đông cơn bão sẽ có diễn biến rất phức tạp và có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta. 

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/thoi-tiet-7-ngay-toi-tren-ca-nuoc-post103548.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY