MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thời tiết hôm nay 2/4: Hà Nội sáng sớm có mưa phùn và sương mù, nhiệt độ cao nhất 31 độ C

(MangYTe) - Hôm nay (2/4), thời tiết tại Hà Nội trời nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn, sương mù và sương mù nhẹ, sau không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 28 - 31 độ C.
Mục lục

Từ ngày 3/4, nắng nóng diện rộng kết thúc ở Trung Bộ

Theo trung tâm dự báo kttv quốc gia, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (2/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực vùng núi các tỉnh bắc và trung trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ c, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ c. từ ngày 3/4, nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực trung bộ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 40 - 55%. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ c từ 12-16 giờ.

Thời tiết hôm nay 2/4: Hà Nội sáng sớm có mưa phùn và sương mù, nhiệt độ cao nhất 31 độ C. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cảnh báo tác động của nắng nóng

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay (2/4), chỉ số tia UV ở Huế, Đà Nẵng và Hội An có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 2/4

Khu vực hà nội nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn, sương mù và sương mù nhẹ, sau không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. gió đông nam cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c.

Phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng, riêng khu tây bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c, có nơi dưới 20 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c, riêng khu tây bắc có nơi trên 35 độ c.

Phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng đồng bằng ven biển sáng sớm có mưa phùn; trưa chiều giảm mây hửng nắng. gió đông nam cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c, vùng núi có nơi dưới 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

Các tỉnh từ thanh hóa - thừa thiên huế có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất, phía bắc 30 - 33 độ c; phía nam 32 - 35 độ c, có nơi trên 35 độ c; riêng vùng núi 35 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Các tỉnh, tp từ đà nẵng đến bình thuận có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c, có nơi trên 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c, vùng núi phía bắc có nơi trên 35 độ c.

Khu vực tây nguyên có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c.

Các tỉnh nam bộ có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm không mưa. gió tây nam cấp 2. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c, có nơi trên 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, có nơi trên 36 độ c.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thoi-tiet-hom-nay-24-ha-noi-sang-som-co-mua-phun-va-suong-mu-nhiet-do-cao-nhat-31-do-c-414740.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY