MangYTe

Khoa học hôm nay

Thời tiết ngày 27-7: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27-7, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Mục lục

theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27-7, ở bắc bộ và khu vực từ thanh hóa đến phú yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Độ ẩm thấp nhất phổ biến từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16h. Nắng nóng ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29, 30-7.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Thời tiết Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.

Các tỉnh phía tây bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ c, có nơi dưới 24 độ c. nhiệt độ cao nhất 34-37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Khu vực phía đông bắc bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nam cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ c. nhiệt độ cao nhất 34-37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Các tỉnh trung bộ từ thanh hóa đến thừa thiên - huế có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ c. nhiệt độ cao nhất 34-37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1037906/thoi-tiet-ngay-27-7-bac-bo-trung-bo-nang-nong-gay-gat)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY