Thẩm mỹ hôm nay

Khoa thẩm mỹ là một bộ phận của khối y học lâm sàng, dựa trên các chuyên môn nội khoa và ngoại khoa để can thiệp có chủ ý lên cơ thể nhằm mục đích làm đẹp, chủ yếu là diện mạo bên ngoài cùng một số cấu trúc bên trong cơ thể. Khoa Thẩm mỹ có thể phân chia thành: Nội thẩm mỹ và Phẫu thuật thẩm mỹ

Thông tin mới về vụ một nam giới nghi bị tử vong tại thẩm mỹ viện Việt Hàn

Nạn nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi, tử vong trước khi lực lượng cấp cứu 115 đến. Hiện chưa biết nguyên nhân tử vong có phải do hút mỡ hay không.
Mục lục
Thẩm mỹ viện Việt Hàn - nơi xảy ra vụ việc

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 27/12, tại thẩm mỹ viện Việt Hàn số 83M Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, hiện cơ quan Công an đã vào cuộc. Ông chưa nhận được báo cáo từ quận Cầu Giấy mà chỉ nắm thông tin qua Trung tâm cấp cứu 115.

Theo đó, qua thông tin từ 115 cho biết, dù kíp cấp cứu 115 đến đã cố hết sức cứu nạn nhân (tiến hành hồi sức 45 phút nhưng không qua được) do nạn nhân đã chết trước khi lực lượng cấp cứu của 115 đến.

“Nạn nhân là nam giới, khoảng 40 tuổi. Hiện chưa biết nguyên nhân tử vong có phải do hút mỡ hay không, phòng y tế cũng không biết. Và cơ quan Công an đã vào cuộc nên sẽ đợi kết luận của cơ quan điều tra”, ông Trung thông tin.

Vẫn theo ông Trung, trước đó, thẩm mỹ viện này cũng đã được quận Cầu Giấy tiến hành kiểm tra và xử phạt hành vi quảng cáo quá phạm vi. Tuy nhiên thời điểm kiểm tra không phát hiện hành nghề quá phạm vi cho phép (các dịch vụ khám chữa bệnh).

Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân thuộc Sở Y tế Hà Nội cũng giải thích thêm, theo phân cấp, các thẩm mỹ viện do quận quản lý. Hiện Sở Y tế đang yêu cầu quận Cầu Giấy báo cáo nhanh về sự việc.

Ngoài ra, theo quy định khi trưng biển quảng cáo là thẩm mỹ viện (giấy phép đăng ký kinh doanh) thì không được làm kỹ các kỹ thuật khám chữa bệnh như hút mỡ, phẫu thuật… mà chỉ được làm phun săm, chăm sóc da. Đối với thẩm mỹ viện mà cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh thì là hoạt động không phép.

Infonet

Nguồn: Infonet (https://infonet.vn/thong-tin-moi-ve-vu-mot-nam-gioi-nghi-bi-tu-vong-tai-tham-my-vien-viet-han-post327226.info)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY