MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thủ đô Hà Nội đêm nay mưa to, cảnh báo lốc sét, mưa đá

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông; từ đêm nay đến hết đêm 17/4 có mưa vừa, mưa to và dông; Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh.
Mục lục
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (16/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 25 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo: do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên hôm nay (16/4), ở bắc bộ có mưa, mưa rào rải rác; từ chiều tối nay (16/4) đến đêm 17/4 ở bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80 - 120 mm/đợt, có nơi trên 150 mm/đợt; ở bắc trung bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, vùng núi phía tây cục bộ có mưa to đến rất to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực hà có lúc có mưa rào và dông; từ đêm nay đến hết đêm 17/4 có mưa vừa, mưa to và dông. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; trời chuyển lạnh.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Từ đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Gió mạnh trên biển

Từ đêm nay (16/4), ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0 - 3,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 16/4:

phía tây bắc bộ: nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ, có nơi dưới 20 độ; nhiệt độ cao nhất: 26 - 29 độ, riêng khu tây bắc 30 - 33 độ, có nơi trên 34 độ. nhiều mây, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to; riêng khu tây bắc ngày có mây, trời nắng. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

phía đông bắc bộ: nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ; nhiệt độ cao nhất: 25 - 28 độ. nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

hà nội: nhiệt độ thấp nhất: 20 - 22 độ; nhiệt độ cao nhất: 26 - 28 độ. nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to và dông. gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thanh hóa - thừa thiên - huế: nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ; nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ. nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng phía bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông, vùng núi phía tây cục bộ có mưa to đến rất to. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ; Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 23 độ; Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ; Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/thu-do-ha-noi-dem-nay-mua-to-canh-bao-loc-set-mua-da-559332.html)
 • Đau đầu do thời tiết thay đổi

  Đau đầu do thời tiết thay đổi
  Mỗi khi thời tiết thay đổi đột ngột tôi thường bị đau đầu rất khó chịu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này.
 • Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát

  Thời tiết thay đổi đột ngột, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát
  Thời tiết thay đổi, nhiều bệnh tật xuất hiện, trong đó có bệnh viêm amiđan cấp, mạn tính. đặc biệt, viêm amiđan hốc mủ dễ tái phát và gây biến chứng nguy hiểm.
 • Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?

  Vì sao thời tiết chuyển lạnh, người lại đổ bệnh?
  Như một quy luật cứ vào thời điểm thời tiết chuyển lạnh, nhiều bệnh tật lại kéo đến. Các bệnh viện số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một nhiều hơn. Tại sao và làm thế nào để chống lại quy luật khắc nghiệt này? Các chuyên gia y tế đầu ngành đã có những câu trả lời thấu đáo về vấn đề này tại buổi truyền hình trực tuyến: “Phòng chống bệnh đông xuân” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 28.10.
 • 8 bài thuốc dân gian giảm ho dị ứng thời tiết

  8 bài thuốc dân gian giảm ho dị ứng thời tiết
  Những bài thuốc dân gian đơn giản từ mật ong, chanh muối, hay gừng, hơi nước nóng có thể giúp bạn giảm ho do dị ứng thời tiết.
 • Cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng

  Cách bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng
  Thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, làm con người và vật nuôi dễ mắc bệnh, nặng có thể dẫn đến tử vong.
 • 5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng

  5 hệ luỵ sức khoẻ do thời tiết nắng nóng
  Hè về cũng là thời điểm các gia đình thường đi du lịch, tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời như tắm biển, dã ngoại...
 • Người bệnh tim cần cảnh giác khi thời tiết thay đổi

  Người bệnh tim cần cảnh giác khi thời tiết thay đổi
  Tôi bị bệnh tim mạch, nghe nói người bị bệnh này phải cảnh giác khi thời tiết quá nắng nóng, điều đó có đúng không? Và phòng ngừa cách nào?
 • Mẹo tuyệt vời giúp bạn an toàn khi mưa to

  Mẹo tuyệt vời giúp bạn an toàn khi mưa to
  Những mẹo sau đây sẽ rất hữu ích khi bạn sống ở nơi thường xuyên có mưa to và sấm chớp đôi khi kéo dài suốt cả tuần.
 • Nguy cơ sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng

  Nguy cơ sốc nhiệt trong thời tiết nắng nóng
  Thời tiết của Hà Nội nói riêng và các tỉnh miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ ở mức cao, nhiều nơi vượt ngưỡng 39 độ C. Với những người phải đi ra nắng rất dễ bị sốc nhiệt (say nắng, say nóng). Nếu gặp một người bị say nắng, hãy đưa họ vào nơi râm mát hoặc có điều hòa, phủ khăn ẩm hay vẩy nước mát lên người họ.
 • Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng

  Phòng đột quỵ khi thời tiết nắng nóng
  Đột quỵ do nắng nóng là bệnh nguy hiểm, có thể dẫn tới tử vong. Tuy nhiên đây là căn bệnh có thể phòng ngừa và phát hiện sớm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY