MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thủ tướng Đức cảnh báo tình hình dịch COVID-19 rất nghiêm trọng

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: Tình hình đang rất nghiêm trọng và tất cả chúng ta cũng phải xem xét rất nghiêm túc. Làn sóng lây nhiễm thứ 3 đang hoành hành trên cả nước.
Mục lục

Thu tuong Duc canh bao tinh hinh dich COVID-19 Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu tại phiên họp Quốc hội ở Berlin. (Ảnh: THX/TTXVN)

thủ tướng đức angela merkel ngày 16/4 cảnh báo tình hình dịch bệnh covid-19 đang "rất nghiêm trọng", đồng thời kêu gọi quốc hội đức phê chuẩn sửa đổi luật phòng chống lây nhiễm để có thể siết chặt các biện phòng phòng dịch một cách nhất quán trên cả nước.

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh: "Tình hình đang rất nghiêm trọng và tất cả chúng ta cũng phải xem xét rất nghiêm túc. Làn sóng lây nhiễm thứ 3 đang hoành hành trên cả nước."

Bà kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ và nhanh chóng thông qua dự luật sửa đổi Luật Phòng chống lây nhiễm, theo đó sẽ bắt buộc các quận/huyện/thành phố có chỉ số lây nhiễm vượt quá 100 trong 7 ngày/100.000 dân phải "hãm phanh khẩn cấp", cụ thể là áp đặt các biện pháp phong tỏa ngặt nghèo như lệnh giới nghiêm ban đêm (từ 9h đêm đến 5h sáng), đóng tất cả các cửa hàng bán lẻ (vẫn cho phép bán đồ ăn mang đi) và cơ sở giải trí, hạn chế tiếp xúc tối đa (chỉ cho phép những người trong cùng một hộ gia đỉnh được gặp một người ngoài).

[Thái Lan cân nhắc cho phép các tỉnh trưởng áp đặt lệnh giới nghiêm]

Trong số này, việc hạn chế tiếp xúc đối với các cuộc gặp cá nhân ở trong và ngoài nhà được xem là công cụ hiệu quả nhất để giảm số ca lây nhiễm mới.

Tuyên bố trên được thủ tướng đưa ra khi quốc hội đức ngày 16/4 bắt đầu phiên tranh luận đầu tiên về việc sửa đổi luật phòng chống lây nhiễm.

Hiện số bệnh nhân phải chăm sóc tích cực ở đức đang ngày càng tăng mạnh. theo số liệu từ hệ thống các cơ sở y tế chăm sóc tích cực, số bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt hiện đã lên tới 4.740 người, trong đó có 2.708 bệnh nhân phải sử dụng máy trợ thở. đây là số bệnh nhân nặng cao nhất ghi nhận từ hôm 22/1./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-duc-canh-bao-tinh-hinh-dich-covid19-rat-nghiem-trong/706307.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY