MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thủ tướng Đức: Tôi đang làm tất cả để chống lại biến đổi khí hậu

(MangYTe) Thủ tướng Đức Angela Merkel nói trong thông điệp chào năm mới của mình rằng bà đang làm mọi thứ để chống lại biến đổi khí hậu nhằm mang lại hòa bình và thịnh vượng cho thế hệ tương lai.
Mục lục

"Trái đất đang ấm lên. Điều này rất nguy hiểm", bà Merkel nói trong bài phát biểu của mình, dự kiến được phát trên sóng truyền hình vào chiều nay. Những vấn đề về biến đổi khí hậu hiện tại đều do con người gây nên, bà nói thêm.

"Chúng ta cần làm mọi thứ có thể để vượt qua thử thách này. Mọi việc vẫn chưa quá muộn", bà nói.

"Ở tuổi 65, tôi sẽ không phải trải qua tất cả những hậu quả mà biến đổi khí hậu sẽ gây nên với trái đất trong tương lai, nếu như các chính trị gia không bắt tay vào việc", bà khẳng định.

"Sẽ là những người con, người cháu của chúng ta phải gánh chịu hậu quả của những gì chúng ta đã và đang làm hôm nay. Đó là lý do vì sao tôi làm mọi thứ để đảm bảo rằng Đức tham gia các công tác nhằm kiềm chế tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu", bà cho hay.

"Để làm được điều này, chúng ta cần sự dũng cảm để tìm ra một hướng đi mới, thử những điều mới và từ bỏ những thói quen đã cũ, đồng thời phải cương quyết hơn, hành động nhanh hơn. Chúng ta cần thành công nếu muốn thế hệ trẻ tương lai được sống tốt trên trái đất", bà Merkel cho hay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/thu-tuong-duc-toi-dang-lam-tat-ca-de-chong-lai-bien-doi-khi-hau-post72187.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY