MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tiếp cận thật nhanh, kịp thời hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

(HNMO) - Sáng 7-1-2022, kết luận hội nghị giao ban trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường hỗ trợ người dân, nhất là các ca nhiễm Covid-19, không để người dân không được quan tâm kịp thời, không có thông tin.
Mục lục

(hnmo) - sáng 7-1-2022, kết luận hội nghị giao ban trực tuyến giữa ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 thành phố với ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã, phó chủ tịch ubnd thành phố hà nội chử xuân dũng, phó trưởng ban chỉ đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường hỗ trợ người dân, nhất là các ca nhiễm covid-19, không để người dân không được quan tâm kịp thời, không có thông tin.

Tỷ lệ bệnh nhân nặng vẫn trong giới hạn kiểm soát

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, từ ngày 31-12-2021 đến ngày 6-1-2022, Hà Nội ghi nhận 15.610 ca dương tính với SARS-CoV-2, 61 trường hợp T* vong do Covid-19; trung bình ghi nhận 2.230 ca bệnh/ngày. Tính chung cả đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27-4-2021 đến 18h ngày 6-1-2022), toàn thành phố ghi nhận 62.908 ca mắc, trong đó có 102 trường hợp nhập cảnh. Toàn thành phố đã tiêm được gần 13 triệu mũi vắc xin phòng Covid-19; trong đó tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 2 đạt 98,8%; tỷ lệ người trên 50 tuổi được tiêm mũi 2 đạt 96,2%; 99,3% trẻ từ 15-17 tuổi được tiêm mũi 1, 91,7% được tiêm mũi 2; trẻ từ 12-14 tuổi được tiêm mũi 1 đạt 99,4%, tiêm mũi 2 đạt 86,6%.

Toàn thành phố đang có 38.038 trường hợp F0 được điều trị theo 3 tầng. Trong đó, tầng 1 là 35.655 người; tầng 2 là 1.655 người và tầng 3 là 390 người. Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương khẳng định, tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát.

Thảo luận tại hội nghị, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã cũng khẳng định diễn biến dịch trên địa bàn vẫn phức tạp. hiện các ca f0 điều trị tại nhà chiếm tỷ lệ lớn và công tác quản lý vẫn đang được triển khai tích cực. các địa phương đang khẩn trương triển khai tiêm vắc xin tại nhà để hỗ trợ người cao tuổi, người có bệnh nền. đoàn thanh niên tiếp tục vận động xã hội hóa hỗ trợ hàng trăm bình ô xy cho công tác điều trị. sở văn hóa và thể thao tăng cường quản lý, hướng dẫn công tác tổ chức lễ hội bảo đảm đúng chỉ đạo của chính phủ.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, 3 giải pháp chính để phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay cần được tập trung thực hiện là tăng cường tiêm vắc xin; cung cấp Thu*c đầy đủ, kịp thời cho người bệnh và quản lý chặt chẽ bệnh nhân điều trị tại nhà, hạn chế tối đa bệnh nhân chuyển tầng.

Tăng cường tiêm vắc xin, điều trị F0

Kết luận buổi giao ban, phó chủ tịch ubnd thành phố chử xuân dũng cho biết, những ngày gần đây số ca f0 tiếp tục tăng, trong đó khoảng 30% là các ca ngoài cộng đồng. dự báo tình hình dịch covid-19 trên địa bàn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Về nhiệm vụ thời gian tới, phó chủ tịch ubnd thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, phát huy tinh thần chủ động phòng, chống dịch của người dân và hệ thống chính trị  cơ sở. các địa phương phải sẵn sàng ở mức cao nhất với phương châm “4 tại chỗ”, tránh để tình trạng trông chờ cấp trên đối với những việc thuộc thẩm quyền của mình, bao gồm cả việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, túi thu*c loại a-b...

UBND các quận, huyện, thị xã nâng cao năng lực, quản lý, điều hành công tác phòng, chống dịch; trước mắt rà soát lại quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin bảo đảm điều hành thông suốt xuống tận phường, xã, thị trấn. Đây là vấn đề mấu chốt để tránh xảy ra tình trạng lúng túng trong việc hỗ trợ, phục vụ người dân.

Từng địa phương chủ động nâng cao năng lực hệ thống y tế cơ sở, chủ động phối hợp với các bệnh viện Trung ương, bệnh viện các bộ, ngành theo phân tuyến của thành phố...

Hoan nghênh sở y tế đã hướng dẫn cụ thể cho f0 điều trị tại nhà, phó chủ tịch ubnd thành phố chử xuân dũng yêu cầu các địa phương chủ động phối hợp bảo đảm phân luồng, phân tầng hợp lý để người dân yên tâm, tập trung điều trị các bệnh nhân ở tầng 1 để hạn chế tối đa số bệnh nhân phải chuyển lên tầng trên, điều trị tích cực đối với bệnh nhân tầng 2, tầng 3 để hạn chế thấp nhất số ca t* vong.

Đặc biệt, các quận, huyện, thị xã tăng cường hỗ trợ người dân, nhất là các ca nhiễm Covid-19, không để người dân không được quan tâm kịp thời, không có thông tin. Ngoài ra, thông tin cho người dân phải cụ thể, dễ tiếp cận, tránh để người dân hoang mang.

Cũng theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố, các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin, tập trung vận động người chưa tiêm tham gia tiêm đầy đủ, làm tốt được khâu này sẽ hạn chế người mắc và chuyển nặng do hầu hết người T* vong là chưa tiêm vắc xin hoặc có bệnh lý nền.

Công an thành phố, các tổ Covid-19 cộng động quản lý chặt chẽ di biến động dân cư, người nhập cảnh để đề phòng chủng mới Omicron xâm nhập. Các địa phương đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; triển khai kịp thời các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, không để ai bị thiếu đói, bảo đảm nhà nhà, người người đều có Tết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/1021898/tiep-can-that-nhanh-kip-thoi-ho-tro-f0-dieu-tri-tai-nha)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY