MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tiếp nhận, cấp cứu bệnh nhân trong mưa lũ

Mặc dù bị cô lập bởi nước lũ nhưng các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã phát huy phương châm 4 tại chỗ - đảm bảo tốt công tác điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân, không để bệnh nhân phải thiếu ăn, thiếu thuốc trong những ngày điều trị tại viện.
Mục lục

Thông tin từ sở y tế tỉnh hà tĩnh cho biết: bệnh viện đa khoa tỉnh, trong ngày 19/10 đến sáng ngày 20/10 đã khám cho 101 bệnh nhân, cấp cứu 45 bệnh nhân, đẻ và mổ đẻ 19. hiện có 932 bệnh nhân đang điều trị.

Bệnh viện đã tập trung nhân lực cho công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân. đảm bảo không có bệnh nhân nào phải thiếu thuốc hoặc chậm trễ điều trị do mưa lụt. bệnh viện cũng giao cho căng tin bệnh viện chủ động các điều kiện, đảm bảo cung cấp đầy đủ các suất ăn cho bệnh nhân và các kíp trực trong những ngày mưa lụt.

Trung bình mỗi ngày nhà ăn bệnh viện cung cấp gần 5.000 suất ăn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và kíp trực.

Tại bệnh viện y học cổ truyền hà tĩnh, cũng đang có hơn 230 bệnh nhân. hầu hết bệnh nhân là người cao tuổi, bệnh nhân nặng. vì vậy, bên cạnh việc chăm sóc điều trị, bệnh viện cũng chăm lo ăn uống cho bệnh nhân trong những ngày lụt bão.

Bên cạnh đó, các bệnh viện tuyến huyện, thị cũng đảm bảo tốt các hoạt động khám, chữa bệnh.

Để thực hiện việc hỗ trợ chuyên môn cho tuyến dưới trong điều kiện bị cô lập do mưa lũ, giám đốc sở y tế hà tĩnh lê ngọc châu đã giao cho bệnh viện đa khoa tỉnh thông báo rộng rãi số điện thoại của các đồng chí phó giám đốc phụ trách chuyên môn nhằm kịp thời hỗ trợ chuyên môn tuyến dưới khi cần.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tiep-nhan-cap-cuu-benh-nhan-trong-mua-lu-521100.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY