MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Tiếp nhận vật tư y tế và vaccine phòng Covid-19 do Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ

Chiều 22/10, tại Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam)-Đông Hưng (Trung Quốc), đại diện các ngành ngoại vụ, y tế và lãnh đạo thành phố Móng Cái phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận hàng viện trợ của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Mục lục

ldsc (mỹ) hỗ trợ vật tư y tế trị giá 16.400 usd cho phú thọ

sáng 19/10, liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phú thọ và sở ngoại vụ tỉnh phú thọ đã bàn giao 1.000 bộ quần áo bảo hộ covid-19 cấp độ 4; 20.000 khẩu trang y tế n95 với tổng giá trị 16.400 usd do tổ chức hội từ thiện thánh hữu ngày sau (latter day saint charities – ldsc/mỹ) tài trợ cho sở y tế phú thọ phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Quân y 175 Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Quân y 175

Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc chi hội TP.HCM vừa trao tặng bộ trang thiết bị y tế và đồ bảo hộ trị giá 525.200.000 đồng cho Bệnh viện Quân y 175.

số vaccine và thiết bị vật tư y tế do chính quyền khu tự trị dân tộc choang quảng tây, trung quốc tặng các địa phương việt nam có tổng giá trị 62,55 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,7 triệu usd), bao gồm 800.000 liều vaccine verocell của sinopharm, một bộ máy thở ecmo cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế khác.

Đây là lô hàng viện trợ đối ngoại lớn nhất trong lịch sử quảng tây, thể hiện tình cảm của đảng bộ, chính quyền và nhân dân quảng tây đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương việt nam.

Tiếp nhận vật tư y tế và vaccine phòng Covid-19 do Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ
Bộ Y tế, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và TP Móng Cái tiếp nhận vật tư y tế và vaccine phòng Covid-19 do Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc bàn giao.

Vaccine và thiết bị, vật tư y tế do Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc viện trợ chủ yếu phân bổ cho các địa phương phía Bắc của Việt Nam là Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang - có chung đường biên giới với Quảng Tây, Trung Quốc. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ được phân bổ 200.000 liều vaccine, máy thở, 1 bộ hệ thống oxy, 16 thiết bị kỹ thuật số theo dõi bệnh nhân nặng cùng nhiều thiết bị, vật tư y tế khác.

Trước đó, tỉnh quảng ninh đã đề xuất tỉnh quảng tây hỗ trợ cho tỉnh vaccine và thiết bị y tế để phục vụ phòng chống dịch covid-19. điều này cho thấy quảng ninh rất năng động trong việc tìm nguồn vaccine để tiêm cho người dân, hướng tới mục tiêu sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Tiếp nhận vật tư y tế và vaccine phòng Covid-19 do Quảng Tây (Trung Quốc) viện trợ
Số vaccine và vật tư y tế có tổng giá trị 62,55 triệu nhân dân tệ (khoảng 9,7 triệu USD).

Từ khi dịch covid-19 xuất hiện đến nay, tỉnh quảng ninh việt nam và khu tự trị dân tộc choang quảng tây, trung quốc thường xuyên quan tâm, trao tặng vật tư y tế, hỗ trợ nhau chống dịch. qua đó, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, khẳng định quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả giữa các địa phương hai nước, góp phần bảo vệ khu vực biên giới ổn định, cùng phát triển.

Trước đó, ngày 11/9, ngay sau Lễ trao tặng viện trợ được thực hiện giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị thực hiện các thủ tục cần thiết cho việc tiếp nhận viện trợ.

Công tác tiếp nhận được cơ quan chức năng của Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh phối hợp thực hiện nhanh chóng, an toàn, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Operation Smile Vietnam gây quỹ hơn 2 tỷ đồng mua vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19 Operation Smile Vietnam gây quỹ hơn 2 tỷ đồng mua vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19

Với nguồn quỹ này, Operation Smile Vietnam đã mua được 29.953 vật phẩm trang thiết bị y tế gửi đến 15 bệnh viện và tình nguyện viên y tế tham gia chống dịch tại Hà Nội, Đồng Nai, TP.HCM, Bình Dương.

MCNV, Quỹ, doanh nghiệp của Hà Lan tặng thiết bị y tế cho 13 bệnh viện, trung tâm y tế phía Nam MCNV, Quỹ, doanh nghiệp của Hà Lan tặng thiết bị y tế cho 13 bệnh viện, trung tâm y tế phía Nam

Quỹ Philips, công ty Philips Việt Nam và Ủy ban Y tế Hà Lan – Việt Nam (MCNV) đã dành tặng 50 máy monitor theo dõi bệnh nhân gửi tới 13 bệnh viện, trung tâm y tế tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/tiep-nhan-vat-tu-y-te-va-vaccine-phong-covid-19-do-quang-tay-trung-quoc-vien-tro-154320.html)

Chủ đề liên quan:

covid-19 quảng tây vaccine
 • Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có

  Bộ trưởng Y tế: Muốn mua vaccine dịch vụ cũng không có
  Nếu thay được vaccine Quinvaxem, Chính phủ và Bộ Y tế đã thay rồi. Bộ Y tế sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến để giải thích cho người dân hiểu sau các sự cố Tu vong liên quan đến vaccine.
 • Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn

  Trẻ Tu vong sau tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương do sốc nhiễm khuẩn
  Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia của Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, BV Nhi Trung ương và Sở Y tế Hải Dươngđã họp và đánh giá toàn bộ quy trình tiêm chủng, khám sàng lọc cũng như quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine. Hội đồng kết luận trẻ Tu vong do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vaccine và quy trình tiêm chủng.
 • Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét

  Thử nghiệm thành công vaccine ngừa sốt rét
  Kết quả của cuộc thử nghiệm cho thấy Thu*c này giảm phân nửa rủi ro mắc bệnh ở trẻ em châu Phi từ 5 đến 7 tháng tuổi.
 • Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm

  Phòng bệnh dại - cần tiêm vaccine sớm
  Khi bị chó, mèo cắn, nhiều người lo lắng không dám đi tiêm ngừa vì “nghe nói” tiêm Thu*c này vào bị “suy dinh dưỡng”.
 • Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới

  Vaccine Việt Nam đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới
  Kết quả đánh giá độc lập của 16 chuyên gia hàng đầu của WHO về NRA đã nhận định Việt Nam đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý quốc gia về vaccine theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.
 • Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?

  Vì sao tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
  Dịch bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, viêm não, tay chân miệng… bắt đầu vào mùa. Vì sao nhiều trường hợp dù đã tiêm vaccine vẫn mắc bệnh?
 • Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella

  Gần 20 triệu trẻ được tiêm miễn phí vaccine sởi-rubella
  Từ đầu năm 2015 đến nay không ghi nhận dịch sởi, rubella dù đây là 2 bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng và hiện đã bước vào thời điểm của mùa dịch. Điều này chứng tỏ trong cộng đồng dân cư đã có miễn dịch đầy đủ
 • Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

  Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới
  Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.
 • Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa

  Cha mẹ “tín” vaccine dịch vụ: Sức khỏe trẻ bị đe dọa
  Theo các chuyên gia y tế, việc chờ bằng được vaccine dịch vụ để tiêm cho trẻ sẽ kéo dài thời gian trẻ không được phòng bệnh, thậm chí rất nguy hiểm vì nếu trẻ không được tiêm chủng đúng lịch có thể sẽ bị mắc bệnh trước
 • Vaccine đậu mùa

  Vaccine đậu mùa
  Vaccine đậu mùa bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng bằng cách giúp cơ thể hình thành miễn dịch chống lại virus đậu mùa
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY