MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tôi choáng váng trước yêu cầu từ vợ cũ của chồng, tại sao có người vô lý như vậy kia chứ?

Đang trợ cấp cho con riêng 3 triệu mỗi tháng, bỗng dưng vợ cũ của chồng đòi tăng lên thành 8 triệu vì một lý do hoang đường.
Mục lục

Chào mọi người, tôi đọc được bài viết: "Tôi không ngờ vợ cũ của chồng lại cao tay, biến tôi thành kẻ tội đồ một cách nhanh gọn đến như vậy!" và tôi thấy nhiều người sa sả mắng cô vợ mới. Thực lòng thì tôi thấy cách cư xử của cô ấy cũng có vấn đề, hơi ích kỷ và không biết nghĩ cho người khác. Tôi không có ý định bênh cô vợ mới, tôi chỉ muốn chia sẻ câu chuyện của mình ra đây để mọi người thấu hiểu nỗi khổ của người vợ hai, không hề sung sướng đâu.

Đang trợ cấp cho con riêng 3 triệu mỗi tháng, bỗng dưng vợ cũ của anh đòi tăng lên thành 8 triệu vì một lý do hoang đường - Ảnh 1.

Tôi có 2 con nhỏ, chồng vắng nhà cả ngày cả đêm thế tôi biết xoay xở thế nào? (Ảnh minh họa)

Chồng tôi cũng từng ly hôn và có một cậu con trai hơn 5 tuổi, hiện bé đang ở với mẹ. Tôi thì rất quý trẻ con và cũng hiểu làm tập hai của chồng thì phải hi sinh, phải bao dung. Tôi không hề tị nạnh hay tỏ ra khó chịu khi chồng theo dõi facebook vợ cũ để xem ảnh của hai mẹ con. Dù nhiều khi cũng ghen tuông nhưng tôi không hề có ý ngăn cản khi anh nghe tin con bị ốm liền đi thăm con ngay trong đêm và ở đến vài ngày sau mới trở về nhà.

Thế rồi vợ cũ của chồng có người yêu mới, chồng tôi cũng ít đi lại hơn để tránh hiểu lầm. Anh chỉ còn chu cấp cho con và thỉnh thoảng đến thăm con thôi.

Thời gian đầu, mỗi tháng chồng tôi gửi cho vợ cũ 3 triệu tiền trợ cấp nuôi con. Lương thưởng của anh cả tháng gộp vào cũng chỉ được 15 triệu chứ chẳng nhiều nhặn gì, anh đưa tôi 10 triệu để chi tiêu và tiết kiệm, 3 triệu cho con riêng, 2 triệu giữ lại tiêu vặt. Tôi phải chặt chẽ lắm mới tiết kiệm được mỗi tháng 9 triệu (trong đó có cả tiền của tôi) vì chúng tôi cũng có 2 con nhỏ, 8 tháng và 2 tuổi.

Mọi chuyện bình yên cho đến 2 tháng trở lại đây, vợ cũ của chồng liên tục gọi điện hỏi tiền. Chị ta nói rằng con sắp vào lớp 1, chị ta muốn cho con học trường tư nên mỗi tháng chồng tôi phải trợ cấp 8 triệu học phí cho con.

Tôi choáng váng, nếu đưa 8 triệu thì lương chồng còn 7 triệu, một nhà 4 miệng ăn chúng tôi biết làm thế nào? Lương của tôi được 10 triệu nhưng còn bao khoản đối nội đối ngoại rồi tiền phòng trường hợp đau ốm… Thế nên tôi lập tức phản đối. Tôi nói với chồng, thuyết phục chị ta cho con học trường công thôi, mình không giàu có gì thì đừng đua theo người khác.

Chồng tôi ậm ừ rồi cũng đi nói chuyện với vợ cũ, không biết hai người họ trao đổi thế nào mà khi chồng về, tôi hỏi thì anh lắc đầu nói rằng vợ cũ rất bảo thủ, chị ta muốn con phải được học ở môi trường tốt nhất vì con đã thiệt thòi khi không ở cạnh bố rồi. Thế mà giờ có mỗi việc chu cấp cho con tiền học phí, chồng tôi không làm được thì chị ta sẽ không để con nhận chồng tôi là bố nữa!!!

Không chấp nhận được lý lẽ đó nên 2 tháng qua, tôi vẫn để chồng gửi 3 triệu cho vợ cũ chứ nhất quyết không thêm một xu nào, để chị ta biết khó mà từ bỏ việc đua vào trường tư. Thế mà tối qua, tôi nhận được điện thoại của chị ta mắng tôi xối xả. Chị ta bảo tôi ích kỷ, định cướp trắng bố của con chị ta, rằng tôi là mẹ mà không có đạo đức, không có lương tâm, không biết suy nghĩ cho bọn trẻ.

Nghe xong mà tôi uất ức. Chồng thì hiền lành, thấy vợ cũ nói như thế lại định bớt xén cắt giảm chi tiêu rồi đòi đi tăng ca đêm để cố gắng gom đủ 8 triệu gửi cho vợ cũ. Anh đi làm cả ngày rồi giờ lại làm cả đêm thì sức khỏe không thể đảm bảo, sau này tiền thuốc còn nhiều hơn tiền lương thì sao? Huống chi tôi có 2 con nhỏ, chồng vắng nhà cả ngày cả đêm thế tôi biết xoay xở thế nào?

Giờ gia đình tôi cũng đang rối như tơ vò. Có phải làm vợ cũ khổ đâu, vợ mới cũng lắm nỗi truân chuyên lắm!

1

Theo T.N.V.Q/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-tro-cap-cho-con-rieng-3-trieu-moi-thang-bong-dung-vo-cu-cua-chong-doi-tang-len-thanh-8-trieu-vi-mot-ly-do-hoang-duong-222020296133516244.htm

Theo T.N.V.Q/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/toi-choang-vang-truoc-yeu-cau-tu-vo-cu-cua-chong-tai-sao-co-nguoi-vo-ly-nhu-vay-kia-chu/20240208075324552)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY