MangYTe

Khoa học hôm nay

Tới Sapa thu nhỏ của Quảng Ninh, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ

Cuối thu đầu đông là thời điểm cung đường vành đai biên giới phía Tây chạy về hướng Lạng Sơn mang đậm sắc trắng của lau.
Mục lục

Được mệnh danh là “sapa thu nhỏ” của mảnh đất quảng ninh, bình liêu nằm cách hà nội hơn 200km về phía đông bắc của tỉnh.

Bình liêu những ngày cuối thu đầu đông không chỉ đẹp bởi những cung đường phượt hùng vĩ mà còn trở nên thơ mộng với những cánh đồng cỏ lau nở rộ trắng xóa khắp cả sườn đồi. vi vu miền biên viễn bình liêu thời điểm này, chỉ cần giơ máy lên thôi là bạn đã có ngay cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp rồi đấy!

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 1

(Ảnh: Thắng Nguyễn)

Dọc theo các tuyến đường lên tới các cột mốc, đặc biệt là mốc 1305 bạn có thể thấy được cảnh tượng đẹp ngoài sức tưởng tượng – vẻ đẹp đến từ cánh đồng hoa lau trải dài ngút ngàn dọc 2 bên phía “sống lưng khủng long”. Đây là cung đường mạo hiểm và cũng quanh co nhất Bình Liêu. Tuy nhiên khi hoàn thành cung đường này, bạn sẽ có cảm giác chinh phục rất thú vị và thỏa mãn đó.

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 2

(Ảnh: Thắng Nguyễn)

Đi trên “sống lưng khủng long” ngập tràn cỏ lau, bạn sẽ được phóng tầm mắt ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu và cảm nhận mình thật nhỏ bé giữa đất trời bao la. ngắm nhìn một bình liêu hoang sơ, cuốn hút với những cung đường uốn lượn quanh đồi núi, những thảo nguyên đầy cỏ lau trắng và nắng ấm, bạn như muốn thả hồn vào mây trời vùng biên cương để quên đi hết những âu lo, muộn phiền của chốn thị thành tấp nập.

Đặc biệt giữa đồi cỏ là bậc thang dẫn lên tới đỉnh, bạn có thể men theo bậc thang để lên trên ngắm cảnh hoặc ghi lại những hình ảnh ấn tượng với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của mùa cỏ lau bình liêu.

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 3

(Ảnh: Thắng Nguyễn)

Có lẽ cũng vì thế mà người ta ví bình liêu mùa lau về là thiên đường “sống ảo” ngay tại mặt đất. thiên nhiên chốn phiêu lãng ấy không chỉ được ưu ái mang những nét đẹp thuần khiết mà mùa về như được điểm xuyết thêm sức sống, hồn sắc làm mê đắm lòng người. mùa cỏ lau bình liêu như đã trở thành miền đất của những kẻ mộng mơ và lãng mạn.

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 4

(Ảnh: Đặng Ngoc Quang)

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bình liêu mùa cỏ lau, bạn hãy ghé đến nơi đây vào tháng 10, 11 nhé. còn gì tuyệt vời hơn khi được vi vu và thả mình giữa những cánh đồng ngút ngàn và ghi lại những bức hình xinh xắn.

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 5

(Ảnh: vietnam_travel_media)

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 6

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 7

Vi vu miền biên viễn cuối thu, ngắm cỏ lau mọc trắng đồi đẹp như tranh vẽ - 8

(Ảnh: Phạm Thu Trang).

Theo Cersie/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/vi-vu-mien-bien-vien-cuoi-thu-ngam-co-lau-moc-trang-doi-dep-nhu-tranh-ve-ar643829.html

Theo Cersie/VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/toi-sapa-thu-nho-cua-quang-ninh-ngam-co-lau-moc-trang-doi-dep-nhu-tranh-ve/20211119043339727)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY