MangYTe

Khoa học hôm nay

Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel bội thu bằng sáng chế công nghệ

(HNMO) - Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ đối với 2 đăng ký của Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (VHT).
Mục lục

(HNMO) - Cơ quan Quản lý sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ đối với 2 đăng ký của Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel (VHT) - thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Đó là sáng chế “Ăng-ten hai phân cực dải rộng” đưa ra phương án ăng-ten cấu trúc nhỏ gọn, băng thông rộng, đủ xử lý thông tin tốc độ cao và “Ống kính hồng ngoại sóng trung zoom liên tục tỷ số zoom lớn” mang lại các tính năng quan sát tích hợp với phạm vi hàng chục kilomet, cung cấp hình ảnh có độ tương phản cao trong các điều kiện khắc nghiệt.

Như vậy, trong năm 2021, USPTO đã cấp cho VHT 5 bằng sáng chế độc quyền, đưa tổng số bằng sáng chế do VHT sở hữu lên con số 8 và là doanh nghiệp công nghệ cao của Việt Nam có nhiều bằng sáng chế bảo hộ độc quyền tại Mỹ nhất, bao trùm trên cả 3 lĩnh vực: Quân sự, dân sự và viễn thông. 

Ông Nguyễn Vũ Hà - Tổng Giám đốc VHT cho biết, các bằng sáng chế do Mỹ bảo hộ là vật chứng đảm bảo cho thành công của doanh nghiệp tiến bước vào thị trường quốc tế. Các giải pháp kỹ thuật được đăng ký sáng chế đều là các giải pháp đáp ứng được tính mới trên thế giới, mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, giải quyết được những hạn chế về kỹ thuật đã có trong lĩnh vực đăng ký.

Theo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), năm 2021, VHT là tổ chức có số lượng đăng ký sáng chế cao nhất ở Việt Nam, tiếp theo là Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, các đại học quốc gia Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Năm qua, VHT đã nộp đơn 66 sáng chế lên Cục Sở hữu trí tuệ và đã được cấp 17 bằng sáng chế.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1021743/tong-cong-ty-cong-nghiep-cong-nghe-cao-viettel-boi-thu-bang-sang-che-cong-nghe)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY