MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP.HCM: Nhiều người vi phạm nồng độ cồn trong ngày đầu năm

MangYTe - Trong hơn một giờ làm việc, CSGT đã mời gần 10 phương tiện vào kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.
Mục lục

Khuya 1/1/2021, trạm csgt đa phước thuộc phòng csgt đường bộ, đường sắt công an tp hcm đã lập chốt đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại giao lộ đường nguyễn văn linh – phạm hùng, huyện bình chánh, tp hcm.

Trong hơn một giờ làm việc, csgt đã mời gần 10 phương tiện vào kiểm tra nồng độ cồn, nhiều người vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

TP HCM: Nhiều người vi phạm nồng độ trong ngày đầu năm - Ảnh 1.

Nhiều trường hợp vi phạm bị công an mời vào làm việc.

Cụ thể, thấy anh n.v.q. (38 tuổi) chạy xe tốc độ cao vượt qua mặt csgt, csgt đã lên xe công vụ truy đuổi, ép sát anh q. rồi đưa về chốt để thực hiện đo nồng độ cồn. kết quả, anh q. có độ cồn 0,254 mg/lít khí thở, với lỗi vi phạm trên, anh q. bị phạt 4,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày. ngoài ra, anh q. không xuất trình được bằng lái xe, giấy tờ tùy thân…

Tương tự, anh V.T. (quê Quảng Nam) điều khiển xe chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, cảnh sát thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã mời vào làm việc. Người này khẳng định mình không uống bia do mới đi làm về. Tuy nhiên, qua kiểm tra, anh T. cho kết quả 0.36 mg/lít khí thở, với lỗi này anh T. bị phạt 4,5 triệu đồng.

Anh n.v. h. (40 tuổi, quê bạc liêu) điều khiển xe máy chở theo hai người khác không đội mũ bảo hiểm, luồn vào dòng người đi xe máy trên đường nguyễn văn linh để định "thông chốt" csgt. tuy nhiên, csgt đã phát hiện, chạy ra ngoài chặn phương tiện, yêu cầu cả 3 vào bên trong để làm việc. qua kiểm tra nồng độ cồn, anh h. có kết quả 0.044 mg/lít khí thở, anh h. sẽ bị tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước bằng lái xe 11 tháng, phạt với mức 2,5 triệu đồng.

Một trường hợp khác là anh h.b. (32 tuổi) điều khiển chiếc sh cũng bị csgt mời vào để kiểm tra. qua đo nồng độ cồn, người này cho kết quả 0.036 mg/lít khí thở. với lỗi vi phạm trên, anh b. bị phạt 2,5 triệu đồng, giữ xe 7 ngày, tước bằng lái 11 tháng.

Ngọc Quyên

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tphcm-nhieu-nguoi-vi-pham-nong-do-con-trong-ngay-dau-nam-20210102092625486.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY