MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

(MangYTe)- Nhóm 35 người Trung Quốcđi xe buýt và đến một khách sạn trên địa bàn quận 1, TP.HCM.
Mục lục

Chiều 6-3, theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 15 giờ, lực lượng chức năng quận 1, tp.hcm đã phối hợp với cơ quan y tế của quận điều tra, làm rõ vụ nhóm khoảng vào địa bàn.

Theo điều tra, trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, nhóm này đi xe buýt mang biển kiểm soát 51B – 310xx và đến một khách sạn trên địa bàn phường Bến Thành, quận 1 để vào một khách sạn cư trú thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

TP.HCM phát hiện 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép - ảnh 1
Cơ quan chức năng đang khử khuẩn phong tỏa khách sạn quận 1, nơi 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: HL

Liên quan đến sự việc, bà Đỗ Thị Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 1, cho biết cơ quan y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với 35 người Trung Quốc.

Kết quả xét nghiệm toàn bộ 35 người là âm tính.

35 người đã được đưa đi cách ly theo quy định. Khách sạn nơi họ lưu trú cũng được tạm thời phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn.

Thời gian qua, tp.hcm và rải rác cả nước thỉnh thoảng lại phát hiện các trường hợp gồm có người việt nam và người nước ngoài, đây là nguy cơ khiến dịch bệnh covid-19 xâm nhập.

trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hcm nhiều lần kêu gọi người nhập cảnh nghiêm túc khai báo y tế để được giám sát. bên cạnh đó, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện những trường hợp để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng.

HOÀNG LAN - NGUYỄN TÂN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-phat-hien-35-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-970846.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY