MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Trải nghiệm mùa lũ – tour du lịch độc đáo

Ngày 1/11, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: sản phẩm du lịch Trải nghiệm cuộc sống mùa lũ tại xã Tân Hoá (Minh Hoá - Quảng Bình) sẽ được thử nghiệm trong thời gian 1 tháng (từ 1-31/11/2022) do Công ty Chua Me Đất tổ chức…
Mục lục

Theo đó, các hoạt động thử nghiệm tour du lịch độc đáo này sẽ được tổ chức đưa du khách tham quan vùng "rốn lũ" tân hóa (minh hoá) trong những ngày mưa lũ hàng năm. du khách sẽ được đón khách bằng thuyền máy tại điểm tập kết theo quy định đến khu vực ngã ba tân lý, sau đó đưa khách vào khu điều hành tú làn để ngắm cảnh, trải nghiệm mùa lũ tại tân hóa và nghỉ ngơi ở khu điều hành tân hóa ngắm cảnh quan mùa lụt tại khu vực trước cửa khu điều hành tú làn.

Những căn nhà nổi trên nước lũ hàng năm

Trong thời gian tham gia tour du lịch độc đáo này, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người dân trong mùa lũ… khi ở chung với người dân tại các nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động…

Tân hóa là địa phương được thiên nhiên ban tặng cảnh quan tuyệt đẹp, hiện đang được công ty chua me đất khai thác các tour du lịch trải nghiệm hấp dẫn như khám phá hệ thống hang động tú làn, hang tiên…

Cuộc sống của người dân trên nhà nổi trong lúc nước lũ đang rút

Mùa mưa lũ, nơi đây thành "rốn lũ" và ở đó đã tạo nên vẻ đẹp khó tả khi cả khu vực chìm ngập trong nước lũ, những ngọn núi nhô cao trong nước giống như một vịnh hạ long thu nhỏ ở miền sơn cước này.

Từ những vẻ đẹp và cuộc sống khác biệt, thú vị của người dân tân hoá, việc để du khách trải nghiệm đó là một điều khác biệt rất độc đáo so với những tour du lịch khác trên toàn quốc.

Với sản phẩm du lịch mới được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy du lịch ở tân hóa, đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, hỗ trợ công tác phòng, chống thiên tai…

Nhà nổi là "phao cứu sinh" của người dân xã Tân Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình) trong mùa lũ

Trước đó, ubnd tỉnh quảng bình cũng đã đồng ý cho phép công ty oxalis holiday tổ chức tour khám phá thiên nhiên và tìm hiểu văn hóa bản rục ở thượng hóa (minh hóa – quảng bình).

Đây là tour du lịch rất thú vị và đặc biệt ấn tượng trước bản làng rất độc đáo của người rục, do đường vào nằm sâu trong các dãy núi đá vôi nên vào mùa mưa lũ nước không thoát kịp và cả cánh rừng nhiệt đới tạm thời ngập sâu trong nước.

Vĩnh Quý

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/trai-nghiem-mua-lu-tour-du-lich-doc-dao-20221102222623086.htm)

Tin cùng nội dung

 • Bệnh da trong mùa mưa
  Sau những trận lũ lụt tàn phá, đi kèm theo đó là các bệnh dịch như tả, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết gia tăng.
 • Thăm thẳm Hoa Lư
  Mảnh đất bất tử ấy đã in sâu trong tâm trí tôi qua những trang sách học trò một thuở. Những bông cờ lau ngày nào mà Đinh Bộ Lĩnh...
 • Biểu hiển của viêm gan E về y học
  Viêm gan virut E (HEV) là bệnh lây qua đường tiêu hóa và có liên quan mật thiết với môi trường sống xung quanh, đặc biệt trong mùa mưa lũ.
 • Hụt hẫng nhân lực chất lượng cao
  Tình trạng thiếu nguồn nhân lực ở các bệnh viện, trung tâm y tế hiện nay là bài toán không nhỏ đối với ngành y tế Quảng Bình...
 • Cách hạn chế T*i n*n khi trẻ vui chơi
  Ngã và những chấn thương do ngã là những T*i n*n rất thường gặp ở trẻ em, ở mọi lứa tuổi, mọi lúc và mọi nơi.
 • Giải quyết bệnh đau mắt đỏ trong mùa mưa lũ về y học
  Trong hoàn cảnh cực chẳng đã thiết nghĩ cách phòng bệnh và điều trị đau mắt đỏ trong và sau mùa bão lũ như trên là thiết thực.
 • Du lịch Việt và những điểm yếu
  Thành tựu của Du lịch Việt Nam là to lớn, rất đáng tự hào nhưng so với nhiều nước trong khu vực vẫn còn thua kém. Vậy thì nguyên nhân là gì và giải pháp nào khắc phục điều đó?
 • Điều trị một số bệnh da mùa mưa lũ
  Sau những trận lũ lụt tàn phá của thiên nhiên, chúng ta thường thấy đi kèm theo đó là các bệnh dịch như tả, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết. Ngoài ra còn có một số bệnh ngoài da phát triển do nguồn nước nhiễm bẩn hay điều kiện vệ sinh kém.
 • 10 điều nên làm khi bạn cảm thấy nhàm chán
  Khi bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi và cảm thấy nhàm chán vì không có gì để làm, ngay cả xem phim và đi ăn uống, tụ tập cũng không làm giảm bớt sự nhàm chán đó và bạn có muốn thử một cái gì đó mới mẻ?.
 • Va chạm tàu trên Vịnh Hạ Long: 48 hành khách và thủy thủ an toàn
  Vụ T*i n*n giao thông đường thủy xảy ra giữa tàu du lịch QN 5762 mang tên Đôn Hiền và tàu chở đá xây dựng QN 6926 đã khiến tàu Đôn Hiền bị chìm.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY