MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trái tim yêu thương trao tặng 140 suất học bổng cho học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TPHCM

(Tổ Quốc) - Trưa ngày 1/6, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TPHCM phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (Thai Cham) và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đã tổ chức lễ trao 140 suất học bổng, với tổng trị giá 700 triệu đồng cho các em học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM thông qua chương trình “Trái tim yêu thương”.
Mục lục

Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Wiraka Mooddhitaporn; Chủ tịch Thai Cham Piyapong Jriyasetapong; Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM Trần Thành Long;, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Ngô Thanh Sơn; Phó Bí thư Thành Đoàn Trương Minh Tước Nguyên; cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tại TPHCM và các doanh nghiệp Thái Lan tại TPHCM tham gia tài trợ cho chương trình.

Quang cảnh chương trình "trái tim yêu thương" trưa ngày 1/6.

tại buổi lễ, tổng lãnh sự thái lan tại tphcm và chủ tịch hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tphcm cùng các đại biểu tham dự đã cùng tặng học bổng cho đại diện 30 em học sinh, mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, giúp các em có điều kiện thuận lợi để tiếp tục học tập, vươn lên trong cuộc sống. số học bổng còn lại (110 suất), hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tphcm sẽ tiếp tục trao cho các em tại trụ sở hội và tại địa phương.

Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM Wiraka Mooddhitaporn và Chủ tịch Thai Cham Piyapong Jriyasetapong trao bảng tượng trưng kinh phí thực hiện chương trình cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM.

Hoạt động này là một trong những hoạt động vì cộng đồng mà Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan, cùng với các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại Việt Nam đã và đang cùng nhau thực hiện với nhiều hình thức khác nhau; thể hiện lòng hảo tâm mà các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan dành cho các hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam dựa trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước; và cũng thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm dành cho trẻ em và thanh thiếu niên - nguồn lực quan trọng cho tương lai mai sau.

30 em học sinh đại diện cho 140 em học sinh mồ côi do đại dịch covid-19 nhận học bổng "trái tim yêu thương".

Được biết, từ năm 2010 đến nay, hàng năm Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM, các doanh nghiệp và cộng đồng người Thái Lan tại Việt Nam đều liên kết với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức các chương trình thiện nguyện như: Phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể, phẫu thuật tim cho các cháu bị tim bẩm sinh, trao tặng dược phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá là hơn 4,2 tỷ đồng.

V.Hoàng

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/trai-tim-yeu-thuong-trao-tang-140-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-mo-coi-do-dai-dich-covid-19-tai-tphcm-2022060117582288.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY