MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trump lệnh các tướng trong 30 ngày hoàn thành kế hoạch đánh bại IS

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu các tướng lĩnh trong 30 ngày phải hoàn thành kế hoạch đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Mục lục
Sắc lênh trao cho quân đội Mỹ 30 ngày để hoàn thành kế hoạch đánh bại phiến quân IS được Tổng thống Trump ký hôm 28/1, theo AFP.

Đây là một trong những cam kết quan trọng trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ, người thường xuyên chỉ trích tiến độ chậm chạp trong kế hoạch chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan của người tiền nhiệm Barack Obama.

Sắc lệnh kêu gọi thiết lập một chiến lược toàn diện và các kế hoạch để đánh bại IS, bao gồm biện pháp điều thêm các lực lượng và khí tài quân sự Mỹ tới Iraq và Syria.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/1 cũng ký sắc lệnh bắt đầu quá trình ông gọi là "tái xây dựng toàn diện" lực lượng vũ trang, hứa hẹn đầu tư thêm các dòng chiến đấu cơ, chiến hạm mới và gia tăng nguồn lực cho quân đội.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trump-lenh-cac-tuong-trong-30-ngay-hoan-thanh-ke-hoach-danh-bai-is-3534417.html)

Chủ đề liên quan:

kế hoạch syria trump tướng lĩnh
1 Tiếp »