Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Từ đêm nay (7/1), Bắc Bộ mưa rét, nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống dưới 0 độ

Dự báo đợt không khí lạnh mạnh này sẽ tiếp tục tăng cường và kéo dài, nhiệt độ giảm sâu, nhiều vùng núi cao có nơi nhiệt độ xuống dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều nay (7/1), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến phía đông bắc bộ và một số nơi ở phía tây bắc bộ và bắc trung bộ. ở vịnh bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Từ đêm nay (7/1), Bắc Bộ mưa rét, nhiệt độ giảm sâu, có nơi xuống dưới 0 độ
Khu vực Hà Nội đêm nay (7/1), có mưa nhỏ; trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ (Ảnh minh họa)

Dự báo tối và đêm nay (7/1), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây bắc bộ và bắc trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến trung trung bộ và một số nơi ở nam trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên đêm nay, ở bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, ở các tỉnh trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Ở bắc bộ và bắc trung bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh lào cai, tuyên quang, hà giang, cao bằng, bắc kạn, lạng sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Các tỉnh từ quảng bình đến quảng ngãi trời rét, phía bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ.

Các tỉnh tây nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét.

Từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Ở vịnh bắc bộ, vùng biển trung bộ, nam bộ và vùng biển phía tây của nam biển đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo trường sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) và giữa biển đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. gió đông bắc trong đất liền ở bắc bộ và trung bộ cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Trước tình hình trên, ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai ban hành công điện yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực bắc bộ và bắc trung bộ; các bộ, ngành liên quan chủ động các biện pháp ứng phó để giảm thiểu thiệt hại.

Theo đó, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ, khách du lịch, hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm và không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín.

Các địa phương tùy tình hình chủ động cho học sinh nghỉ học.

Bên cạnh đó, các địa phương triển khai che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản để giảm thiểu thiệt hại, nhất là đàn gia súc và các cơ sở chăn nuôi ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố nêu trên thành lập đoàn công tác để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng trên địa bàn.

Đối với các tỉnh, thành phố ven biển, công điện yêu cầu thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng các tàu biết diễn biến của gió mạnh để phòng tránh, di chuyển đến nơi an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/tu-dem-nay-71-bac-bo-mua-ret-nhiet-do-giam-sau-co-noi-xuong-duoi-0-do-594367.html)
 • Hà Nội có mưa rào, gió nhẹ dịp Trung Thu

  Hà Nội có mưa rào, gió nhẹ dịp Trung Thu
  Thủ đô Hà Nội có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.
 • Làm gì khi trẻ bị ho?

  Làm gì khi trẻ bị ho?
  Ho là một phản xạ nhằm tống ra khỏi đường hô hấp các chất dịch, đờm do phế quản hay phổi tiết ra hoặc các dị vật từ ngoài lọt vào như: thức ăn, bụi... nhưng tùy nguyên nhân mà tính chất ho và đặc điểm bệnh lý khác nhau.
 • Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông

  Hôm nay, Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông
  Tiếp tục những ngày mưa gió, dự báo thời tiết hôm nay, Hà Nội có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
 • Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi

  Bắc Bộ mưa lớn, Hà Nội ngập tại nhiều nơi
  Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng thấp tồn tại trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Thanh Hóa trong đêm và sáng sớm 22/9 đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ

  Chiều tối, đêm nay nguy cơ mưa to ở Bắc Bộ
  Rãnh áp thấp vẫn đang tiếp tục bị nén bởi một bộ phận không khí lạnh ởphía Bắc nên dự báo chiều tối và đêm nay (20/9), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảyra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông

  Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa rào và dông
  Khối không khí lạnh nhỏ sắp tràn xuống phía Bắc khiến chiều tối và đêm nay (20/9) Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.
 • Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9

  Mưa trên biển và trên đất liền có xu hướng giảm từ ngày 18/9
  Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, từ ngày 18/9, mưa lớn ở đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ có xu hướng giảm dần. Mưa dông, gió mạnh sẽ có xu hướng giảm nhanh ở các vùng biển.
 • Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh

  Ngừa khô da cho bé, né được nhiều bệnh
  Vào mùa thu đông, không khí lạnh, khô, lấy mất các thành phần nuôi dưỡng da tự nhiên của bé, khiến da bé khô, nẻ. Hiện tượng này tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu cho bé, để lâu có thể gây nên các chứng bệnh khác cho da. Vậy phải làm gì để da bé không bị khô?
 • Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em

  Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em
  Mùa lạnh, nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho virút cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm cúm do sức đề kháng còn non yếu trẻ...
 • Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to

  Ảnh hưởng không khí lạnh, các tỉnh miền Trung mưa to
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa, phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY