MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Từ ngan luộc bán ế, người Hà Nội sáng tạo ra đặc sản đường phố cực hút khách

Bạn có biết, nguồn gốc của món ngan cháy tỏi nổi tiếng của Hà Nội vốn được tạo ra từ phần thịt ngan bán ế.
Mục lục

Ngan cháy tỏi nổi tiếng được thực khách yêu thích nhưng lại không phải món cổ truyền ở Hà Nội giống như miến ngan hay bún ngan. “Đặc sản” đường phố này mới chỉ xuất hiện từ năm 2016 nhờ sự sáng tạo của người Hà Nội.

Từ ngan luộc bán ế, người Hà Nội sáng tạo ra 'đặc sản' đường phố cực hút khách - 1

Ngan cháy tỏi xuất hiện chưa bao lâu đã trở thành món ăn nổi tiếng ở hà nội. (ảnh: thủy ngan cháy tỏi – hàng lược)

Được biết, ngan cháy tỏi được làm từ những miếng ngan luộc bán ế, được tẩm ướp gia vị rồi chiên trong dầu nóng. từ một hai người khách tò mò ăn thử, ngan cháy tỏi bắt đầu được biết đến nhiều hơn, ai muốn ăn còn phải đặt hàng trước.

Hiện tại, ngan cháy tỏi đã là món ngon phổ biến ở đất thủ đô, du khách ở các địa phương khác đến đây phải ăn thử cho bằng được. ở một số thành phố lớn khác, nhiều hàng quán cũng đã bắt đầu đưa món này vào menu.

Từ ngan luộc bán ế, người Hà Nội sáng tạo ra 'đặc sản' đường phố cực hút khách - 2

Nhìn hấp dẫn như thế này làm cho thực khách mê mẩn. (ảnh: thủy ngan cháy tỏi – hàng lược)

Công thức làm món ngan cháy tỏi không khó nhưng mỗi quán lại có bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng riêng. điểm chung là đầu bếp sẽ luộc ngan cho chín, lọc xương và thái miếng vừa ăn, sau đó đem đi ướp với gia vị rồi cứ thế rán trong dầu.

Hành, tỏi phi là phần không thể thiếu, là điểm nhấn của cả món ăn. Hai nguyên liệu này được phi vừa tới, vẫn còn dẻo nhưng không có mùi hăng, ăn vừa thơm vừa ngậy. Thông thường, người bán sẽ xóc ngan rán với hành, tỏi phi rồi mới bày trên đĩa và đem ra cho khách.

Từ ngan luộc bán ế, người Hà Nội sáng tạo ra 'đặc sản' đường phố cực hút khách - 3

Hành, tỏi phi giúp món ăn bắt vị hơn. (Ảnh: tasty darling)

Miếng ngan được ướp rất khéo, ngọt sâu, đậm đà hương vị. vì được rán ở nhiệt độ cao nên ngan không bị mất nước quá nhiều, bên ngoài giòn giòn còn bên trong thịt lại mềm. ngan cháy tỏi được chấm kèm với nước mắm ớt, gừng đặc sánh, ăn thêm vài lá húng, mùi tàu là kích thích vị giác đến lạ.

Từ ngan luộc bán ế, người Hà Nội sáng tạo ra 'đặc sản' đường phố cực hút khách - 4

Ảnh: Huyền Trang Phạm

Đến Hà Nội, đừng quên khám phá món ăn “gây thương nhớ” này để cảm nhận được hết sự sáng tạo đầy tinh tế của ẩm thực thủ đô nhé!

Theo Rachel Phạm/VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://tre.vtc.vn/tu-ngan-luoc-ban-e-nguoi-ha-noi-sang-tao-ra-dac-san-duong-pho-cuc-hut-khach-ar672864.html

Theo Rachel Phạm/VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-ngan-luoc-ban-e-nguoi-ha-noi-sang-tao-ra-dac-san-duong-pho-cuc-hut-khach/20220505061321853)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY