MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Tử tế vì môi trường chính là tử tế cho mỗi người và cuộc sống của chúng ta

Thông điệp này được bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam kêu gọi tại sự kiện trực tuyến “Tử tế vì môi trường” năm 2022 và trao giải cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sáng ngày 31/5/2022.
Mục lục
Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại sự kiện trực tuyến Bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại sự kiện trực tuyến "Tử tế vì môi trường".

Thông điệp này được bà hà thị nga, ủy viên trung ương đảng, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ (lhpn) việt nam kêu gọi tại sự kiện trực tuyến “tử tế vì môi trường” năm 2022 và trao giải cuộc thi “sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai” do trung ương hội liên hiệp phụ nữ việt nam tổ chức sáng ngày 31/5/2022.

Phát biểu tại sự kiện, chủ tịch hội lhpn việt nam hà thị nga nhấn mạnh, phụ nữ chịu tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường nhưng đồng thời là nhân tố tích cực, là lực lượng quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. với trách nhiệm của mình, nhiều năm qua, hội lhpn việt nam đã phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức quốc tế tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm vận động hội viên, phụ nữ chủ động tham gia bảo vệ môi trường hiệu quả.

Công tác bảo vệ môi trường được các cấp hội triển khai sâu rộng gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phong trào "chống rác thải nhựa", đề án "trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025"...

Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo đã và đang góp phần tích cực tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động bảo vệ môi trường của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng;đóng góp đáng kể vào kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với gần 17 nghìn công trình/phần việc bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu do các chi hội/tổ phụ nữ đảm nhận.

Tại sự kiện, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã kêu gọi hội viên, phụ nữ, các tổ chức, cá nhân hãy cùng tích cực chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, cái nôi của sự sống của chúng ta, từ những việc nhỏ hàng ngày để tạo nên sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu. Tử tế vì môi trường chính là tử tế cho chính mỗi người và cuộc sống của chúng ta.

Các khách mời giao lưu chia sẻ về chủ đề Các khách mời giao lưu chia sẻ về chủ đề "phân loại và xử lý rác".

Trong khuôn khổ chương trình, hội lhpn việt nam cũng đã phối hợp với cơ quan liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (unwomen) công bố kết quả và trao giải cuộc thi “sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng chống thiên tai trước bối cảnh covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai”.

Đối với hạng mục “Sáng tác thông điệp truyền thông” đã có một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba. Đối với hạng mục “Đề cử các gương mặt phụ nữ” đã có hai giải Nhất, hai giải Nhì, hai giải Ba. Đối với hạng mục “Đề cử sáng kiến” đã có 5 sáng kiến được chọn là "Sáng kiến tốt nhất cuộc thi". Đồng thời thông qua cuộc thi, có 3 tập thể được chọn là "Tập thể tham gia, hưởng ứng tích cực".

Nhân dịp này, trung ương hội lhpn việt nam việt nam phát động cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về luật bảo vệ môi trường sửa đổi năm 2020 và tuyên truyền, giới thiệu các sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường của hội viên, phụ nữ trên trang fanpage của hội lhpn việt nam, fanpage phụ nữ sống xanh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tu-te-vi-moi-truong-chinh-la-tu-te-cho-moi-nguoi-va-cuoc-song-cua-chung-ta-5687701.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY