MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

 Tuyên Quang dốc toàn lực chặn dịch ở huyện Lâm Bình

Tuyên Quang khẩn cấp ứng phó diễn biến dịch Covid-19 tại huyện Lâm Bình khi số ca nhiễm tại địa bàn này tăng vọt những ngày gần đây.
Mục lục

Chỉ từ một vài ca F0 xuất hiện cách đây ít ngày, huyện miền núi Lâm Bình đã nhanh chóng thành điểm nóng khi số ca nhiễm tăng vọt.

Tính đến 19h tối qua (17/11), huyện Lâm Bình đã phát hiện 148 ca mắc mới trong tổng số 248 ca nhiễm toàn tỉnh.

Trong đêm, đội ngũ y tế Bệnh viện dã chiến vẫn làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân Covid-19.Trong đêm, đội ngũ y tế Bệnh viện dã chiến vẫn làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân Covid-19.

Tuyên Quang quyết định sử dụng trường THPT Lâm Bình (thị trấn Lăng Can) làm bệnh viện dã chiến 200 giường ngay trong đêm (14/11).

"Hàng trăm người vào cuộc thần tốc trong thế trận phòng, chống dịch đã có kịch bản ứng phó từ trước, bệnh viện đã hoàn tất nhanh đến mức ngoài sức tưởng tượng và đã đón ngay gần 100 bệnh nhân F0 ngày hôm sau" - Bác sỹ Đoàn Lương Anh, Giám đốc bệnh viện dã chiến Lâm Bình cho biết.

Tuyên Quang đã tăng cường hơn 300 cán bộ y tế về hỗ trợ kịp thời huyện Lâm Bình, tầm soát sàng lọc hơn 600 F1 và trên 1200 F2 sau khi lấy mẫu hơn 40.000 người, tiêm phủ nhanh vaccine cho gần 25.000 người dân (đạt trên 80%).

Bệnh viện dã chiến huyện Lâm Bình hoàn thành trong một đêm.Bệnh viện dã chiến huyện Lâm Bình hoàn thành trong một đêm.

Theo ông nguyễn văn sơn, chủ tịch ubnd tỉnh tuyên quang, diễn biến nhanh và phức tạp của dịch covid-19 đã buộc tỉnh này phải cấp tốc ứng phó với những giải pháp mạnh, linh hoạt.

Quan điểm rõ "không có vùng nào là ngoại lệ, sạch và an toàn tuyệt đối", sức khỏe và tính mạng người dân đặt lên hàng đầu. Tất cả lãnh đạo sở, ngành, các huyện, thị cùng vào cuộc, tập trung cao độ, không lơ là mất cảnh giác, sát sao từng giờ “dịch xuất hiện ở đâu, dập tắt ngay ở đó, quyết không để lây lan”.

Lực lượng tuyến đầu chủ động phát hiện nhanh, cấp tốc khoanh vùng, khống chế dịch hiệu quả. Người dân đang vững vàng tâm lý, đoàn kết chống dịch, nghiêm túc thực hiện 5K để bước vào giai đoạn thích ứng tình hình mới.

Đến chiều 17/11, huyện Lâm Bình đã cơ bản chặn đứng nguồn lây và không để dịch bùng phát diện rộng.

đến 19h30 tối qua, lũy tích tuyên quang đã tiêm vaccine cho 527.000 người (90.940 người đủ 2 mũi, và gần 436.200 người mũi 2.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/tuyen-quang-doc-toan-luc-chan-dich-o-huyen-lam-binh-5672815.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY