MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu không cần lò nướng

Thay vì mua bánh ở ngoài, nhiều gia đình lựa chọn tự làm bánh trung thu tại nhà, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại có món bánh đúng với mong muốn, sở thích của các thành viên.
Mục lục

1. Nguyên liệu làm bánh trung thu không cần lò nướng

- Phần nước đường

+ Đường vàng

+ Nước

+ Chanh vàng

+ Kẹo mạch nha

+ Nước tro tàu

- Phần vỏ bánh

+ bột làm bánh trung thu nướng

+ Dầu dừa hoặc dầu ăn

+ Trứng gà

+ ngũ vị hương hoặc rượu mai quế lộ

- Nhân bánh

+ Đậu xanh

+ Đường trắng

+ bột làm bánh dẻo

+ Nước cốt dừa

2. Cách làm bánh trung thu tại nhà không cần lò nướng

- Bước 1:

+ cho nước đường làm bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, rượu mai quế lộ vào bát lớn.

+ rây bột làm bánh nướng vào hỗn hợp này sau đó nhào bột thật kỹ. nhào đều tay cho đến khi khối bột quyện đều với nhau, mịn, không dính tay.

Nên để bột nghỉ 30 phút.

- Bước 2:

+ Đậu xanh đem ngâm trong nước trong khoảng 2 - 3 tiếng để đậu mềm.

Sau khi đậu mềm, đem cho đậu vào nổi, đổ ngập nước rồi nấu chín nhừ.

+ xay nhuyễn đậu xanh rồi trộn thêm đường, nước cốt dừa, bột làm bánh dẻo, dầu ăn và cho lên chảo, bật bếp, vặn lửa nhỏ rồi sên cho đến khi nhân quánh, dẻo mịn là được.

- Bước 3:

+ Chia nhân bánh và vỏ bánh thành từng phần bằng nhau. Chú ý, nhân bánh trọng lượng bằng 1/2 vỏ bánh.

+ Ấn dẹt vỏ bánh và đặt nhân đậu xanh vào giữa, nhẹ nhàng bọc lại rồi cho bánh vào khuôn và tạo hình.

Chú ý, trước khi cho bánh vào khuôn bạn nên rắc 1 chút bột bánh vào để bánh không bị dính.

- Bước 4:

+ lấy lòng đỏ trứng gà, dầu ăn, nước tro tàu vào bát rồi đánh đều lên. dùng chổi phết 1 lớp hỗn hợp này lên mặt bánh rồi cho vào nồi cơm điện.

+ Bật chế độ cook của nồi cơm khoảng 15 phút rồi đặt bánh vào. Lưu ý, nên lót thêm lớp giấy bạc dưới đáy để bánh không bị dính.

+ Quan sát thấy nồi nhảy nút warm thì bạn giữ nguyên, 15 phút sau lại ấn nút cook. Thực hiện thao tác này từ 2 - 3 lần cho tới khi vỏ bánh vàng đều là được.

Một trong những lưu ý khi làm bánh trung thu không cần lò nướng chính là bạn phải quan sát trong suốt quá trình nướng bởi độ nóng của nồi cơm khác với lò nướng chuyên dụng.

Bánh chín, lấy bánh ra khay, để nguội và thưởng thức.

BP (sưu tầm)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tuyet-chieu-lam-banh-trung-thu-khong-can-lo-nuong-20200912132757859.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY