MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Úc: COVID-19 nóng sôi sùng sục ở các ổ dịch mới tại bang đông dân nhất

Bang New South Wales đông dân nhất của Úc vừa báo cáo 8 trường hợp COVID-19 mới trong bối cảnh các hạn chế về giãn cách xã hội mới và bắt buộc đeo khẩu trang đã được áp dụng trong khi bang Victoria bên cạnh có ba trường hợp mới.
Mục lục
Người dân Úc ra ngoài đường phải đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19 Người dân Úc ra ngoài đường phải đeo khẩu trang để phòng dịch COVID-19

tất cả đều phù hợp với các đường truyền lẫn nhau và cũng được liên kết với cụm New South Wales. ”

úc đã báo cáo hơn 28.450 trường hợp nhiễm covid-19 và 909 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

“Tôi sẽ khuyến khích cộng đồng trên khắp Greater Sydney đeo khẩu trang tuân thủ luật pháp, nhưng hãy làm điều đó cho bản thân bạn, làm điều đó cho gia đình bạn, làm điều đó cho cộng đồng của bạn, đó là lý do chính”, Bộ trưởng Bộ Y tế bang Brad Hazzard nói.

Ba trường hợp của Victoria đều liên quan đến cùng một nhà hàng ở Melbourne, mặc dù nguồn lây nhiễm vẫn đang được điều tra.

Các cơ quan y tế đã xác định được 220 “tiếp xúc gần” và hơn 50 “địa điểm phơi nhiễm” có liên quan đến các trường hợp dương tính.

Tuy nhiên, “điều quan trọng là phải được cách ly khi được chẩn đoán để giảm nguy cơ lây truyền tiếp theo,” Phó Giám đốc Y tế của Victoria Allen Cheng ở Melbourne cho biết.

úc đã báo cáo hơn 28.450 trường hợp nhiễm covid-19 và 909 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Biến thể mới của SARS-CoV-2 khác phiên bản gốc thế nào?

được xác định lần đầu tiên ở anh, biến thể của sars-cov-2 đã chiếm hơn 60% các trường hợp nhiễm covid-19 mới ở london và các khu vực lân cận, và người ta lo lắng rằng biến thể này có thể làm trầm trọng thêm các trường hợp ở mỹ và gây căng thẳng hơn cho hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã căng thẳng.

Thực phẩm tránh ăn khi trời lạnh nếu không muốn 'rên hừ hừ vì đau nhức xương khớp'

Một số loại thực phẩm có chứa các vitamin và khoáng chất đặc biệt giúp giảm thiểu đau cơ và khớp một cách tự nhiên. Tuy nhiên, cũng có những loại thực phẩm lại làm tăng cơn đau và cứng khớp, bằng cách gây viêm trong cơ thể.

Hà Thu ​

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/uc-covid19-nong-soi-sung-suc-o-cac-o-dich-moi-tai-bang-dong-dan-nhat-1773329.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY