MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Úc tạo lập tiền đề cho diễn đàn đổi mới sáng tạo tại Tây Nguyên

Ngày 10/6 tại Buôn Mê Thuột, 5 tỉnh của khu vực Tây Nguyên là Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng đã cùng cho ra mắt Diễn đàn Đổi mới sáng tạo cụm khu vực. Mục đích của Diễn đàn là vận dụng đổi mới sáng tạo nhằm tạo khả năng cạnh tranh và tính bền vững cho ngành nông nghiệp thực phẩm của khu vực Tây Nguyên.
Mục lục

JICA tài trợ dự án đào tạo lâm sàng cho điều dưỡng viên tại thành phố Đà Nẵng

Nỗ lực tái tạo và phát triển bền vững đàn yến trên đảo Cù Lao Chàm

Lễ kí kết thoả thuận hợp tác cho Diễn đàn Đổi mới sáng tạo khu vực Tây Nguyên giữa đại diện của 5 tỉnh Tây Nguyên và đại diện của CSIRO, với sự chứng kiến của Phó Đại sứ Úc Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng.

Lễ kí kết thoả thuận hợp tác cho Diễn đàn với sự chứng kiến của Phó Đại sứ Úc Mark Tattersall và Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng.

Đại diện các tỉnh tham gia diễn đàn và chương trình aus4innovation đã ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến ​​của phó đại sứ úc mark tattersall và thứ trưởng bộ khoa học và công nghệ trần văn tùng. thoả thuận sẽ là cơ sở cho phép diễn đàn hoạt động tại khu vực tây nguyên. aus4innovation cũng đã cam kết sẽ cấp kinh phí ban đầu cho diễn đàn trong 5 đầu tiên hoạt động.

Phát biểu tại lễ ký kết, phó đại sứ úc mark tattersall cho biết, úc đang hợp tác với tây nguyên trong nhiều hoạt động khác nhau, từ giao thông, quản trị công đến nông nghiệp và thực phẩm. đại sứ tin rằng với những lợi thế cho sản xuất nông nghiệp và thực phẩm lớn như ở đây thì một mô hình hợp tác có thể tập hợp được cả người nông dân và doanh nghiệp của 5 tỉnh là mô hình phù hợp nhất để các tỉnh khám phá cơ hội và thúc đẩy các mục tiêu chung.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng giới thiệu với Phó Đại sứ Úc Mark Tattersall và Giám đốc Chương trình Aus4Innovation Kim Wimbush về cà phê và các nông sản đặc sản của Tây Nguyên.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng giới thiệu với Phó Đại sứ Úc Mark Tattersall và Giám đốc Chương trình Aus4Innovation Kim Wimbush về cà phê và các nông sản đặc sản của Tây Nguyên.

“đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến đã được chính phủ việt nam xác định là chìa khóa giúp tăng khả năng chống chịu và đẩy nhanh tốc độ phục hồi của nền kinh tế. vì vậy, tôi rất hy vọng rằng các tỉnh tây nguyên có thể tận dụng tốt sự hỗ trợ từ aus4innovation và tạo nên một điển hình về diễn đàn cụm khu vực, nơi tạo ra các ý tưởng sáng tạo và giải pháp hữu ích cho những thách thức chung đồng thời nâng cao năng suất và giá trị của các sản phẩm nông sản.”, thứ trưởng bộ khoa học và công nghệ trần văn tùng cho biết.

Về những mục tiêu ưu tiên của diễn đàn, phó chủ tịch ubnd tỉnh gia lai kpă thuyên bày tỏ tỉnh gia lai muốn tập trung vào ứng dụng đổi mới và công nghệ, đặc biệt là những công nghệ thông minh thích ứng với khí hậu nhằm tối ưu chất lượng, năng suất và giá trị trong sản xuất và chế biến nông sản. qua đó cải thiện kết nối với thị trường và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản của khu vực.

Bà võ thị hảo, giám đốc sở khoa học công nghệ tỉnh lâm đồng cũng nhấn mạnh cam kết thúc đẩy sự kết nối và tương tác giữa các thành viên trong diễn đàn cũng như lồng ghép các hoạt động của diễn đàn vào các chương trình, kế hoạch công tác liên quan của tỉnh khi có thể để tận dụng tốt nhất các hỗ trợ về kỹ thuật và kinh phí từ phía úc cũng như các nguồn lực sẵn có khác.

Để khởi động các hoạt động của diễn đàn, các mục tiêu ưu tiên chung và riêng cho 5 tỉnh hiện đã được thu thập và sẽ được sử dụng để làm cơ sở cho các hoạt động trong đó bao gồm kết nối và đào tạo của diễn đàn. chương trình aus4innovation hiện đang xác định các chuyên gia và cơ hội đào tạo cho các bên liên quan của tỉnh để chia sẻ những kiến ​​thức và kinh nghiệm từ úc. thông tin về diễn đàn đổi mới sáng tạo cụm khu vực tây nguyên sẽ có trên trang web của chương trình aus4innovation.

Aus4Innovation (2018-2022) là chương trình hỗ trợ có ngân sách 14,5 triệu đô la Úc do Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT) tài trợ và được quản lý bởi cơ quan khoa học quốc gia của Úc - CSIRO với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Mục tiêu của chương trình là nhằm củng cố hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho các cơ hội liên quan đến Công nghiệp 4.0, đồng thời giúp hình thành chương trình phát triển về khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

KPMG tại Singapore điều chỉnh tăng lương cho nhân viên và đầu tu 30 triệu SGD cho đào tạo tài năng

Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/uc-tao-lap-tien-de-cho-dien-dan-doi-moi-sang-tao-tai-tay-nguyen-170066.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY