MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Vận mệnh của một người đều qua 4 chữ trong Kinh Dịch

Lấy nghĩa làm lợi mới có thể giàu sang, no đủ. Khi làm bất cứ việc gì thì cũng ta cũng cần suy xét tới lợi ích. Nhưng lợi ấy có thể làm lợi cho người khác thì được gọi là nghĩa.
Mục lục

Nguyên: Sự khởi đầu tốt nhất

Nguyên ở đây là chỉ sự khởi đầu của vạn vật. khởi đầu thế nào mới tốt? trong kinh dịch có câu: nguyên giả, thiện chi trường xã, có nghĩa là chỉ khi con người hướng thiện thì mới có được sự khởi đầu tốt đẹp.

Người nhân nghĩa sẽ phát triển sự nghiệp và cuộc đời theo những góc độ có lợi cho xã hội, không chỉ đơn thuần là chú ý đến lợi ích của cá nhân mình. thời nay mỗi người khi khởi nghiệp đều chỉ nghĩ đến danh và lời, nên khó mà tạo ra được khởi đầu tốt đẹp.

Hanh: Sự nghiệp hanh thông

Van menh cua mot nguoi deu qua 4 chu trong Kinh Dich

Hanh ở đây chính là chỉ sự phát triển. phát triển như nào thì mới là điều con người cần. kinh dịch giảng: hanh giả, gia chi hội dã'', hanh thông là nơi tụ hội của những người đức hạnh. nếu muốn có sự nghiệp phát đạt thì cần kinh doanh có nguyên tắc và đạo đức, như vậy mới có thể nhanh chóng phát triển được.

Lợi: Giành được phú quý

Khao khát có được phú quý chính là điều mà ocn người đều theo đuổi, đó không xem là sai, nhưng then chốt của việc truy cầu là gì? Thực tế thì người quân tử cũng coi trọng tiền tài nhưng chỉ nhận thứ phù hợp với đạo nghĩa. Muốn giành được lợi thì cần dùng nghĩa để làm thước đo.

Van menh cua mot nguoi deu qua 4 chu trong Kinh Dich-Hinh-2

Trinh: Sự nghiệp trường tồn

Dẫu thành tựu sự nghiệp thì cũng không nên kiêu ngạo, tự mãn mà hãy khiêm tốn, tự kiếm những điều mới mẻ để có thể giúp sự nghiệp phát triển mãi mãi. Biết tạo ra những bước đột phá mới, làm lợi hơn nữa cho mọi người.

Theo Khoevadep

Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn

Link bài gốc

Lấy linkĐóng

http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/kho-tri-thuc/van-menh-cua-mot-nguoi-deu-qua-4-chu-trong-kinh-dich-5535507.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/thien/van-menh-cua-mot-nguoi-deu-qua-4-chu-trong-kinh-dich-1489736.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY