MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Venezuela nỗ lực mua vaccine ngừa COVID-19 qua cơ chế COVAX

Chính phủ Venezuela dự kiến sẽ có thể bắt đầu mở rộng chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào cuối tháng Tư hoặc đầu tháng 5/2021.
Mục lục

ngày 18/4, tổng thống venezuela nicolas maduro thông báo chính phủ nước này đã thực hiện gói thanh toán trị giá 11 triệu usd để mua vaccine ngừa covid-19 thông qua cơ chế covax do tổ chức y tế thế giới (who) điều phối.

phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, ông maduro cho biết đây là gói thanh toán thứ 2 trong tổng số 120 triệu usd mà venezuela phải thanh toán thông qua cơ chế covax sau khi đã trả được được 64 triệu usd hồi tuần trước.

[Lệnh trừng phạt ảnh hưởng việc mua vaccine COVID-19 của Venezuela]

chính phủ venezuela dự kiến sẽ có thể bắt đầu mở rộng chương trình tiêm vaccine ngừa covid-19 vào cuối tháng tư hoặc đầu tháng 5/2021.

đây được coi là một nỗ lực lớn của chính phủ venezuela trong bối cảnh nước này đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt và bao vây kinh tế của mỹ.

Theo thống kê chính thức, hiện venezuela đã ghi nhận khoảng 180.000 ca mắc covid-19, trong đó có hơn 1.800 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/venezuela-no-luc-mua-vaccine-ngua-covid19-qua-co-che-covax/706583.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY