MangYTe

Khoa học hôm nay

Vị hoàng đế lắm vợ nhiều con nhất lịch sử: Cưới 500 vợ, sinh 525 con trai và 342 con gái, vẫn sống đến 80 tuổi

Thời xưa là xã hội gia trưởng, đàn ông chịu trách nhiệm kiếm tiền và nuôi sống gia đình, phụ nữ thường ở nhà chăm sóc con cái, đàn ông có địa vị rất cao nên thời xưa việc có ba vợ bốn thiếp là điều hết sức bình thường.
Mục lục

Chưa kể những vị hoàng đế, tướng lĩnh có ba ngàn mỹ nhân trong hậu cung, người ta có nhiều vợ nhiều thê thiếp nên có nhiều con cái.

Ví dụ, ở châu Phi có một vị vua, số con mà ông sinh ra đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, cho đến nay vẫn chưa có ai có thể vượt qua.

Vị vua này tên là Moulay Ismail, trong đời ông lấy hơn 500 vợ, sinh được 525 con trai và 342 con gái. Điều quan trọng là vị vua này có sức khỏe rất tốt và sống đến 82 tuổi, ông là một con người được ví như cỗ máy gieo hạt giống.

Moulay Ismail, hoàng đế đông con

Ảnh minh họa

Moulay Ismail là vị vua thế hệ thứ hai của triều đại Allawi, khi kế thừa ngai vàng của anh trai mình, Maroc vẫn chưa thống nhất hoàn toàn, cái chết của vị vua đầu tiên khiến lực lượng ly khai ở nhiều nơi sẵn sàng nổi dậy. Vị hoàng đế trẻ tuổi không cảm thấy sợ hãi, đích thân chỉ huy quân đội và chiến đấu ở phía bắc và phía nam, ông sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để đánh bại lực lượng yếu kém trước và tiếp tục mở rộng quyền lực của mình. Sau năm năm chiến đấu, Ismail cuối cùng đã thành công thống nhất toàn bộ Maroc.

Moulay Ismail, hoàng đế đông con

Dưới thời Ismail trị vì, Maroc được cai trị rất tốt, vào thời điểm đó, Maroc ổn định về chính trị và thịnh vượng về kinh tế, đồng thời thu hồi được hầu hết các thành trì ven biển do người châu Âu chiếm đóng. Điều quan trọng nhất là Ismail đã duy trì thành công nền độc lập của mình dưới sự tấn công kép của thực dân châu Âu và Đế chế Ottoman nên cũng đặt nền móng cho sự cai trị lâu dài của Maroc bởi triều đại Alawi.

Ngoài năng lực quân sự vượt trội, hoàng đế còn có những phương pháp riêng trong việc phát triển kinh tế trong nước. Trong thời gian trị vì của mình, Ismail khuyến khích mạnh mẽ ngoại thương, thu hút đầu tư và cải thiện hệ thống thương mại, nhờ hàng loạt nỗ lực của mình, Maroc ngày càng trở nên thịnh vượng.

Moulay Ismail, hoàng đế đông con

Moulay Ismail, hoàng đế đông con

Sau khi đạt được thành công lớn trong sự nghiệp, Ismail bắt đầu đam mê thú vui bản thân, ra lệnh chiêu mộ những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới và chọn những người vợ, thê thiếp từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Hoa Kỳ và các châu lục khác với các màu da và nguồn gốc khác nhau. Theo ghi chép lịch sử, hậu cung của ông có hơn 500 người đẹp đến từ các quốc gia khác nhau, có người mới 15 tuổi và có người già đến 40 tuổi. Bởi vì cuộc sống buông thả, ông đã sinh ra tổng cộng 525 con trai và 342 con gái, kỷ lục này quả thực là chưa từng có và chưa từng có, chỉ có thể nói rằng không nhiều người đàn ông có thể đạt được thể lực như vậy.

Trước khả năng cai trị đất nước xuất sắc của nhà vua, người dân địa phương không can thiệp vào đời sống riêng tư của nhà vua. Có thể nói, vị vua này là một người chiến thắng thực sự trong cuộc đời, không chỉ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp mà còn có nhiều thành tựu về mặt tình cảm, cuộc đời rất trọn vẹn, khi qua đời ông đã thọ 82 tuổi.

Moulay Ismail, hoàng đế đông con

Theo TH&PL

Link bài gốc Lấy link

https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/kien-thuc/vi-hoang-de-mau-mo-nhat-lich-su-cuoi-500-vo-sinh-525-con-trai-va-342-con-gai-van-song-den-80-tuoi-410468.htm

Theo TH&PL

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/vi-hoang-de-lam-vo-nhieu-con-nhat-lich-su-cuoi-500-vo-sinh-525-con-trai-va-342-con-gai-van-song-den-80-tuoi/20240609101131605)

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY