MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vò nắm lá này đặt trong phòng, cả đêm không nhìn thấy con muỗi nào, yên tâm mà ngủ

Muỗi rất sợ mùi của loại lá này. Bạn có thể dùng nó để đuổi muỗi ra khỏi nhà một cách an toàn, không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mục lục

Có rất nhiều cách đuổi muỗi khác nhau như thuốc xịt muỗi, hương muỗi, đèn bắt muỗi... ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, có sẵn trong nhà để đuổi muỗi.

Để đuổi muỗi, bạn có thể sử dụng lá ngải cứu. Loại rau này không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.

/

Ảnh minh hoạ.

Muốn sử dụng ngải cứu để đuổi muỗi, bạn có thể làm theo các cách sau.

Xông nhà bằng ngải cứu

Lấy một ít lá ngải cứu phơi khô rồi vo viên thành một nắm lá nhỏ. đặt ngải cứu khô vào trong một chiếc bát sứ rồi châm lửa đốt. dùng hương ngải cứu xông trong nhà, đặc biệt là ở những nơi muỗi hay tập trung.

/

Lá ngải cứu không gây hại cho cơ thể lại còn tỏa ra mùi hương thoang thoảng, giúp loại bỏ các mùi khó chịu trong nhà.

Khi xông nhà bằng lá ngải cứu, bạn nên mở cửa để không khí được lưu thông, tránh bị ngạt.

Lau nhà bằng lá ngải cứu

Lấy một nắm lá ngải cứu cho vào bình và đổ nước sôi vào. ngâm cho tinh chất trong lá ngải cứu hòa tan vào nước. chờ nước nguội thì lọc bỏ bã và dùng nước lá ngải cứu để lau sàn nhà.

Vào mùa hè, sử dụng nước lá ngải cứu để lau nhà không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn để lại mùi hương ngải cứu dễ chịu.

Làm thuốc xịt chống muỗi

Bạn có thể ngâm lá ngải cứu trong nước nóng để tinh chất trong lá hòa tan vào nước. sau đó, chắt lấy phần nước cho vào bình xịt và vặn nắp lại.

/

Dùng nước này để xịt vào chân tay khi ra khỏi nhà. Muỗi ngửi thấy mùi ngải cứu sẽ không dám lại gần và đốt bạn.

Làm gối

Cho lá ngải cứu đã phơi khô vào trong gối cũng mang lại lợi ích đặc biệt. mùi thơm của lá ngải cứu tỏa ra có thể giúp làm dịu thần kinh, cải thiện giấc ngủ, giảm mệt mỏi. ngoài ra, nó còn có tác dụng xua đuổi muỗi. cách này có thể sử dụng được cả với người già và trẻ nhỏ.

Ngâm chân bằng lá ngải cứu

Bạn có thể dùng lá ngải cứu để đun nước ngâm chân. cách này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa cảm lạnh, giảm đau nhức xương khớp. ngâm chân bằng lá ngải cứu cũng giúp để lại mùi hương trên da, từ đó ngăn ngừa muỗi đốt.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/vo-nam-la-nay-dat-trong-phong-ca-dem-khong-nhin-thay-con-muoi-nao-yen-tam-ma-ngu-d194982.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/vo-nam-la-nay-dat-trong-phong-ca-dem-khong-nhin-thay-con-muoi-nao-yen-tam-ma-ngu/20240109073526640)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY